HLV Lê Thuỵ Hải qua đời

Bóng đá Việt Nam trải qua một ngày buồn khi HLV Lê Thuỵ Hải qua đời sau thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Thông tin từ gia đình cho biết HLV Lê Thuỵ Hải đã từ trần sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Dù sức khoẻ không còn tốt sau khi chia tay bóng đá chuyên nghiệp nhưng ông Hải vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan, chưa bao giờ chịu khuất phục trước bệnh tật. Gần đây, nhà cầm quân này chuyển về Hà Đông để gần gũi các con và bè bạn trong những ngày tháng cuối cùng.
 
>>> SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn

>>> Đông Á Thanh Hoá và HAGL chung tay trong chương trình từ thiện

Hình ảnh: HLV Lê Thuỵ Hải qua đời số 1

HLV Lê Thuỵ Hải qua đời vì bạo bệnh

Chắc chắn ông Lê Thuỵ Hải là một trong những huấn luyện viên thành côgn nhất Việt Nam với 3 chức vô địch V.League vào các năm 2007, 2008 và 2014 đều tại B.Bình Dương. Nên nhớ rằng, đội bóng đất Thủ dù rất mạnh về nhân sự và tiền tiêu "không phải nghĩ" nhưng cũng vô cùng phức tạp. Nếu không phải là một cá tính đặc biệt như ông Hải, thật khó để tin rằng những chức vô địch ấy đến dễ dàng như vậy.
 
Cũng chính HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân đầu tiên "khai phá" con đường cho các đồng nghiệp trẻ sau này. Ông nhận được mức lót tay lên đến 1 tỷ đồng cho các hợp đồng của mình. Cựu danh thủ đội Đường sắt Việt Nam cho rằng vị trí của huấn luyện viên trưởng áp lực và dễ mất việc hơn cầu thủ, tại sao lại chỉ có cầu thủ mới có "lót tay". Về sau này, khá nhiều huấn luyện viên nội có được khoản tiền khi kí hợp đồng cũng nhờ điều này.
 
Xuyên suốt sự nghiệp của mình, HLV Lê Thuỵ Hải vẫn luôn được đánh giá là người đàn ông có cá tính cực mạnh, nhiều thời điểm có thể khiến người khác "không vừa ý". Tuy nhiên, hầu hết cộng sự và cầu thủ từng làm việc cùng nhà cầm quân này vẫn thân tình gọi ông bằng chữ "bố". 
 
Vĩnh biệt HLV Lê Thuỵ Hải!
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN