HLV Mai Đức Chung chỉ khó khăn lớn nhất của ĐT nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung đã chỉ ra những khó khăn của ĐT nữ Việt Nam ở lần tập trung đầu tiên trong năm 2021.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Sau một năm đầy biến động do dịch bệnh, hôm nay ĐT nữ Việt Nam đã tập trung trở lại để chuẩn bị cho một năm 2021 bận rộn. Ở lần tập trung này HLV Mai Đức Chung ưu tiên trẻ hóa lực lượng bằng những gương mặt mới như Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Hoa, Thảo Anh, Biện Thị Hằng, Châu Thị Vang, đồng thời gọi trở lại Nguyễn Thị Thúy Hằng hay Lê Hoài Lương.
 
>>> ĐT nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung nói gì về khả năng dự World Cup nữ 2023?
>>> ĐT nữ Việt Nam ‘xông đất’ năm 2021
 
“Mục tiêu đợt tập trung lần này ngoài việc tiếp tục trẻ hóa lực lượng thì mục đích là cho các vận động viên trẻ như Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Hoa hay một số vận động viên trẻ được tập luyện, làm quen dần với phong cách huấn luyện ở đội tuyển. Đó là những vận động viên có nhiều hứa hẹn và tài năng. Lứa cầu thủ trẻ ở đội tuyển U19 có một số gương mặt đã thi đấu tốt cùng các cầu thủ nữ lớn ở đội tuyển quốc gia như Ngân Thị Vạn Sự hay Lương Thị Thu Thương. Đó là những gương mặt tốt, cần thêm điều kiện thời gian để tập luyện cùng các cầu thủ nữ lớn tích lũy kinh nghiệm thi đấu”, HLV Mai Đức Chung cho biết.
 
Sau khi giải VĐQG nữ 2020 kết thúc, hầu hết cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn, thể lực suy giảm đáng kể. Chính bởi vậy nhiệm vụ của HLV Mai Đức Chung là tăng cường thể lực cho các học trò.Theo kế hoạch sau khoảng 3 tuần rèn chiến thuật, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp gỡ một vài quân xanh là đội lão tướng nam hay cựu cầu thủ. Dù rất muốn nhưng dịch bệnh Covid 19 khiến ĐT nữ Việt Nam khó có cơ hội tập huấn nước ngoài.
 

Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung chỉ khó khăn lớn nhất của ĐT nữ Việt Nam số 1

ĐT nữ Việt Nam gặp khó trong việc tìm kiếm quân xanh chất lượng

 
“Hiện nay, tất cả các lịch thi đấu đều đang ở chế độ chờ. Qua Tết Nguyên đán, nếu dịch Covid-19 không diễn biến phức tạp thì đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tập trung thêm một vài đợt và hi vọng sẽ được tập huấn nước ngoài để chuẩn bị thi đấu AFF Cup, vòng loại bóng đá nữ châu Á và SEA Games 31 vào cuối năm. Đối với nhiệm vụ quan trọng bảo vệ ngôi Hậu tại SEA Games, bóng đá nữ cần thời gian để chuẩn bị. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm đội tuyển nữ Quốc gia đã tập trung để tăng cường lực lượng, bồi dưỡng cho những gương mặt trẻ có thể nhanh chóng đứng trong hàng ngũ đội hình chính thức sẵn sàng thi đấu cuối năm”.
 
Điểm mạnh của các học trò HLV Mai Đức Chung so với các đối thủ trong khu vực là vẫn duy trì thi đấu trong thời gian dịch bệnh. Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập luyện từ ngày 3/1 đến hết ngày 31/1. Toàn đội duy trì 2 buổi tập mỗi ngày.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN