HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam vẫn cần thêm thời gian

Dù ĐT nữ Việt Nam thắng đậm đội nữ Hà Nội II trong trận giao hữu mới đây nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn còn rất nhiều lo lắng về các học trò.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên ĐT nữ Việt Nam không thể tập huấn nước ngoài hay tìm kiếm những ‘quân xanh’ quốc tế chất lượng cho lần tập trung này. Thay vào đó HLV Mai Đức Chung sẽ chấm điểm các học trò thông qua những trận giao hữu với những đội bóng lẻ. Ở trận đấu đầu tiên ĐT nữ Việt Nam không quá khó khăn để đánh bại ĐT nữ Hà Nội II với tỷ số đậm 4-0. Tuy nhiên HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng.
 
>>> Tin bóng đá sáng 21/1: Bùi Tiến Dũng thêm đối thủ, Kiatisak học theo HLV Park Hang Seo?
>>> Tin bóng đá tối 21/1: Công Phượng gây sốt, HLV Park Hang Seo ấn định ngày trở lại Việt Nam
 
“Tỷ số 4-0 chưa phản ánh đúng cục diện trận đấu. Đáng lẽ các cầu thủ nữ Quốc gia còn có thể làm được nhiều hơn nữa. Mặc dù vậy, tỷ số không phải là mục tiêu, ban huấn luyện quan tâm nhiều hơn đến cục diện, cách thể hiện của cá nhân các cầu thủ trong trận đấu. Khu vực trung vệ và tiền vệ chưa biết đứng vị trí áp sát để tranh cướp. Chúng tôi cần thêm thời gian để sửa cho các cầu thủ.
 

Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam vẫn cần thêm thời gian số 1

HLV Mai Đức Chung còn nhiều việc phải làm với ĐT nữ Việt Nam

 
Rõ ràng, sau 3 tuần tập luyện thì cũng có sự khác biệt, yêu cầu tập luyện ở đội tuyển cũng cao hơn. Cũng có một vài trường hợp phối hợp tốt trong thi đấu nhưng cũng có một vài tình huống cần rút kinh nghiệm và chỉnh sửa.
 
Đánh giá chung, các cầu thủ trẻ đã có sự hòa hợp, nhưng để toàn diện, chúng tôi cần thêm thời gian, có những trận tôi xếp đội hình xen kẽ cả cầu thủ trẻ và cầu thủ lớn. Mặc dù vậy, trong tuần này, tôi vẫn tách biệt đội hình trẻ và đội hình lớn thi đấu hai trận riêng biệt.
 
Ở tuần cuối cùng, tôi sẽ sắp xếp đội hình kết hợp thi đấu, dần dần sẽ hòa hợp với mục tiêu số cầu thủ trẻ xen kẽ để thi đấu được tốt, làm quen phối hợp trong thi đấu. Các đối tượng sẽ là những bài tập với độ khó được nâng dần ở các trận đấu giao hữu tiếp theo”.
 
Theo kế hoạch ĐT nữ Việt Nam vẫn còn 4 trận giao hữu. Ngày 23/1 toàn đội sẽ đối đầu Đại sứ quán Australia, tiếp đó là Đội cựu cầu thủ U23 (26/1), cựu cầu thủ bóng đá Hà Nội (28/1)và Đại sứ quán Mỹ (30/1).
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN