HLV Mai Đức Chung: 'Dù khó khăn nhưng ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết khả năng'

ĐT nữ Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn từ lực lượng cho đến dinh dưỡng khi tới Ấn Độ tham dự VCK Asian Cup nữ 2022. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung chia sẻ, cả đội sẽ cố gắng hết sức và thi đấu hết khả năng ở mỗi trận đấu.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Trong buổi họp báo trước trận đấu với ĐT Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung nhận định về các đối thủ ở bảng C: "ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây là một điều không may cho chúng tôi, nhưng là một người làm chuyên môn có kinh nghiệm với bóng đá nữ trong nhiều năm, tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao. Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn được đặt lên hàng đầu với sự đoàn kết của toàn đội. Những gì không may mắn chúng tôi sẽ bỏ qua một bên".
 
>>> ĐT nữ Việt Nam đề nghị AFC tạo điều kiện trước thềm đấu Hàn Quốc
>>> VCK Asian Cup nữ 2022: HLV ĐT nữ Hàn Quốc dè chừng ĐT nữ Việt Nam
 
Sáng nay, thêm 14 cầu thủ và 4 thành viên BHL của ĐT nữ Việt Nam đã có mặt ở Ấn Độ để hội quân cùng đội. Những thành viên này chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh nên vẫn phải tự theo dõi sức khỏe trong phòng. Không có đủ lực lượng khi tập luyện khiến việc tập luyện cũng như rèn chiến thuật của đội gặp rất nhiều ảnh hưởng. Tuy vậy, HLV Mai Đức Chung khẳng định, cả đội sẽ không vì những khó khăn ấy mà từ bỏ.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: 'Dù khó khăn nhưng ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết khả năng' số 1
HLV Mai Đức Chung khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết sức ở mỗi trận
 
"Hiện tại tôi chưa nhận được kết quả xét nghiệm của 14 cầu thủ và các cầu thủ cũng đã có 10 ngày không được ra sân tập luyện. Chúng tôi đã vượt qua vòng bảng tại Tajikistan với ý chí và tinh thần đoàn kết. Muốn vượt qua vòng chung kết, chúng tôi phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn.
  
Với sự tạo điều kiện của VFF, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt thời gian vừa qua, với chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, nhưng rất không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là tình huống bất khả kháng… Dù khó khăn nhưng chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng. Qua đây, tôi cũng mong muốn ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho ĐT nữ Việt Nam để chúng tôi có thể vào sân thi đấu chính thức, đảm bảo tham dự giải thành công" - HLV Mai Đức Chung nói thêm.
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: 'Dù khó khăn nhưng ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết khả năng' số 2
Huỳnh Như cũng quyết tâm cùng đồng đội vượt khó
 
Cùng tham dự họp báo, đội trưởng Huỳnh Như quyết tâm: "Chúng tôi đến đây với quyết tâm giành vé tham dự World Cup, vì vậy toàn đội sẽ cố gắng hết sức khi ra sân thi đấu và hy vọng sẽ thực hiện được. So với những khó khăn mà đội chúng tôi đã gặp trong thời gian vừa qua, những đối thủ phía trước tuy rất mạnh nhưng không vì thế toàn đội nản chí. Chỉ cần chúng tôi có đủ người ra sân thi đấu trong ba trận kế tiếp, chúng tôi sẽ làm hết sức mình, thi đấu bằng tất cả khả năng, cống hiến những trận cầu đẹp cho người hâm mộ Việt Nam".
 
Trận đấu ra quân ngày 21/1, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT nữ Hàn Quốc. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút (theo giờ Việt Nam).
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN