HLV Mai Đức Chung: Đừng nghĩ ĐT nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan là được đi World Cup

Với việc World Cup 2023 tăng thêm số đội tranh tài, cơ hội để ĐT nữ Việt Nam tham dự sẽ lớn hơn. Thế nhưng, trước các đối thủ mạnh, thầy trò HLV Mai Đức Chung không dễ để có được tấm vé quý giá ấy.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Mới đây FIFA đã quyết định tăng số đội tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 lên 32 đội. Ở châu Á, vé tham dự World Cup được tăng từ 5 suất lên thành 6 suất trực tiếp và 2 suất play-off giúp mở ra cơ hội cho nhiều đội tuyển, trong đó có Việt Nam. 
 
Nói về cơ hội của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Thật lòng mà nói, người làm chuyên môn như tôi không cảm thấy bất ngờ hay lo lắng gì với thông tin châu Á chỉ có 6 suất trực tiếp dự World Cup 2023 cả. Có bao nhiêu suất thì trong đầu tôi cũng luôn chỉ có một suy nghĩ là phải làm thế nào để cho bóng đá nữ Việt Nam tốt lên thôi.
 
>>> Các trụ cột lần lượt về nước thi đấu, HLV Nishino quyết đưa ĐT Thái Lan đua vô địch AFF Cup
>>> Văn Quyết: 'Tôi đã đá hết khả năng của mình'
 
Việc World Cup nữ tăng số đội tham dự là cơ hội cho tất cả các đội, chứ không chỉ riêng Việt Nam. Các nước khác họ cũng quan tâm, đầu tư rất lớn. Thái Lan đã từng đi World Cup rồi nhưng họ vẫn tiếp tục đầu tư. Rồi đến Đài Loan (Trung Quốc), Uzbekistan, Iran, Jordan… tất cả những đội đó đều đang cố gắng phấn đấu để có lần đầu tiên tham dự World Cup. Bởi thế sự cạnh tranh là rất lớn. Đội tuyển Việt Nam cần có sự chăm chút, đầu tư đến các ban ngành, sự nỗ lực của các cầu thủ thì mới có thể đạt được điều mình hướng đến".
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: Đừng nghĩ ĐT nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan là được đi World Cup số 1
HLV Mai Đức Chung dè chừng các đối thủ lớn của ĐT nữ Việt Nam
Bóng đá nữ Việt Nam khép lại năm 2020 ở vị trí thứ 34 thế giới với 1657 điểm. Dù bỏ xa nhiều đối thủ trong khu vực nhưng HLV Mai Đức Chung cho hay, không thể nhìn vào BXH để có suất tham dự World Cup. Các đối thủ của ĐT nữ Việt Nam đều là những đối thủ mạnh, bởi vậy để dành được tấm vé quý giá là điều không dễ.
 
"Những cái tên kể trên đều là những đối thủ đáng gờm với ĐT nữ Việt Nam cả. Chứ đừng nghĩ chúng ta chỉ cần vượt qua Thái Lan là đi được World Cup. Ví dụ như Uzbekistan, chúng ta cũng gặp họ và thắng 2-1 ở vòng loại Olympic Tokyo. Nhưng thực sự phải nói đó là một đối thủ có năng lực rất tốt. Tầm vóc của họ cao lớn, to cao như một đội tuyển của châu Âu, thể lực, sức mạnh đều tốt cả.
 
Hay Đài Loan (Trung Quốc) cũng vậy. Những năm trước họ chơi khá tốt, rồi có một thời gian đi xuống, nhưng hiện cũng đang nhận được sự đầu tư, quan tâm khá lớn. Đối thủ này hoàn toàn có thể đá ngang ngửa với tuyển nữ Việt Nam.Các đối thủ Tây Á như Iran, Jordan cũng đều có tầm vóc tốt, có sức mạnh. Trong khi chúng ta có phần thấp bé nhưng nhanh nhẹn. So sánh thế để thấy tương quan các đội với nhau, còn dĩ nhiên kết quả ra sao thì cứ phải gặp nhau mới biết được. Quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị của chúng ta để luôn sẵn sàng trước mọi đối thủ" - ông nhận định về các đối thủ của ĐT nữ Việt Nam.
 
Ngoài ra ông khẳng định, các cầu thủ trẻ hiện tại cũng rất tiềm năng và đang được đầu tư đúng hướng. Trong tương lai, họ sẽ là những người kế cận lớp đàn chị đi trước như Huỳnh Như, Hải Yến, Thuỳ Dung...
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN