HLV Mai Đức Chung không nghĩ ĐT nữ Việt Nam chỉ thua 3 bàn trước Hàn Quốc

Sự chênh lệch về đẳng cấp, các cầu thủ nhiều ngày không tập luyện vì covid-19 lại thêm để thủng lưới từ sớm, HLV Mai Đức Chung đã nghĩ đến viễn cảnh ĐT Việt Nam sẽ thua đậm trước ĐT nữ Hàn Quốc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
ĐT nữ Việt Nam có 17 cầu thủ đủ điều kiện để thi đấu với ĐT nữ Hàn Quốc, trong khi đó đối thủ cũng có nhiều thành viên nhiễm Covid-19 nên chỉ có 19 cầu thủ có thể ra sân. Trước sự chênh lệch về đẳng cấp cùng với thể trạng của các cầu thủ chưa đạt mức cao nhất, ĐT nữ Việt Nam để thủng lưới ngay ở phút thứ tư. Tuy nhiên, tinh thần thi đấu của các cô gá Việt Nam rất đáng khen khi chỉ thua "những chị đại châu Á" 3 bàn trong thời chính thức.
 
>>> HLV Mai Đức Chung thở phào vì đủ quân đấu ĐT nữ Hàn Quốc
>>> HLV Mai Đức Chung: 'Dù khó khăn nhưng ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết khả năng'
 
Sau trận thua 0-3 của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: "Trận đấu với Hàn Quốc lúc đầu khá chênh lệch. Cầu thủ của chúng tôi hầu như bị ảnh hưởng bởi Covid nên hơn 10 ngày nay không được tập luyện. Chúng tôi chỉ có duy nhất một buổi tập làm quen sân bãi với bóng, nhưng tinh thần thi đấu của các cầu thủ hôm nay rất tốt, đáng khen ngợi. Đó là tinh thần của người Việt Nam. Đó cũng là một tinh thần góp sức vào sự thành công của giải đấu".
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung không nghĩ ĐT nữ Việt Nam chỉ thua 3 bàn trước Hàn Quốc số 1
HLV Mai Đức Chung không nghĩ ĐT nữ Việt Nam sẽ chỉ thua 3 bàn trước Hàn Quốc
 
Khó khăn chồng chất khó khăn từ con người đến vấn đề chuyên môn, bản thân HLV Mai Đức Chung cũng đã nghĩ tới việc đoàn quân của ông sẽ thua đậm. Ông tỏ ra hài lòng với các cầu thủ của mình: "Lúc đầu tôi nghĩ chúng tôi sẽ thua nhiều hơn nhưng tinh thần thi đấu của đội chúng tôi rất tốt. Tỉ số trận đấu khá bất ngờ. Rõ ràng các cầu thủ của tôi thi đấu lúc đầu khá chệch choạc do hơn 10 ngày không được tập luyện. Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã động viên các cầu thủ, lấy thi đấu làm tập luyện. Rõ ràng trong hiệp hai các cầu thủ chơi tốt hơn rất nhiều”.
 
Sau trận đấu này, ĐT nữ Việt Nam tạm xếp ở vị trí thứ 3 trên BXH bảng C. Trận đấu diễn ra vào ngày 25/1, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với một đội bóng mạnh khác là Nhật Bản. Nhận định đây là trận đấu khó khăn nên HLV Mai Đức Chung hi vọng các cầu thủ không bỏ cuộc và sẵn sàng ra sân thi đấu với tinh thần quyết tâm nhất. Ông cũng mong, trận đấu này sẽ có đủ lực lượng để đấu Nhật Bản.
 
"Theo dõi trận đấu giữa Nhật Bản và Myanmar, tôi thấy trình độ của các cầu thủ Nhật Bản khá đồng đều về kỹ chiến thuật. Tôi đánh giá cao đội Nhật Bản. Đó là một “ngọn núi” khó khăn, nhưng càng khó khăn chung tôi càng phải nỗ lực hơn nữa. Trước trận đấu tiếp theo, chúng tôi có thêm thời gian chuẩn bị, dù ngắn nhưng đáng quý. Các cầu thủ có thêm ngày nghỉ hồi phục sức lực, rèn luyện, thêm cảm giác bóng, kết hợp ăn uống tăng cường sức khỏe, tôi nghĩ tinh thần toàn đội sẽ dần được cải thiện. Cùng với số vận động viên hồi phục sau Covid, đội cũng sẽ có thêm lực lượng cho trận đấu tiếp theo” - HLV Mai Đức Chung nhận định.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN