HLV Mai Đức Chung sắp xếp 2 đội hình cho ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2022

HLV Mai Đức Chung đã có những tính toán về mặt nhân sự của ĐT Việt Nam trước ngày lên đường sang Tajikistan dự vòng loại Asian Cup 2022.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
ĐT nữ Việt Nam đã trải qua hai tháng rèn quân để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Theo HLV Mai Đức Chung, hai tháng qua, sau quá trình luyện tập cũng như giao hữu với đội U12 nam Futsal Thái Sơn Bắc, các cầu thủ trẻ được triệu tập, ban huấn luyện đánh giá ít nhiều những cầu thủ này đang bắt nhịp được yêu cầu tập luyện trên đội tuyển như Ngân Thị Vạn Sự hay một số vận động viên trẻ khác… Đó là tiền đề và cơ sở để ban huấn luyện tiếp tục gọi những cầu thủ này ở những lần tập trung tiếp theo. Những vấn đề còn tồn tại sẽ được ban huấn luyện cải thiện trước khi lên đường sang Tajikistan.
 
>>> ĐT nữ Việt Nam hoàn thành tiêm vaccine, chốt ngày lên đường dự vòng loại Asian Cup 2022
>>> ĐT nữ Việt Nam tiếp tục thua đậm đội U15 Futsal Thái Sơn Bắc
 
Một lần nữa, ông cũng nhấn mạnh về các đối thủ của ĐT nữ Việt Nam: "Trong thi đấu bóng đá chúng ta không nói trước được điều gì. Các cầu thủ cần tiếp tục đoàn kết và thể hiện quyết tâm cao. Các đối thủ ở vòng loại này gồm Afghanistan, Maldives hay Tajikistan ít nhiều cũng có thành tích nhất định tại các giải khu vực, vì vậy chúng ta không thể chủ quan. Các thành viên ĐT nữ Việt Nam luôn phải đặt quyết tâm phấn đấu từng trận một, giành thắng lợi cao nhất, gia đó giành vé vào vòng trong".
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung sắp xếp 2 đội hình cho ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2022 số 1
HLV Mai Đức Chung đã có kế hoạch sắp xếp nhân sự cho ĐT nữ Việt Nam
 
Cũng theo HLV Mai Đức Chung, dựa vào lịch thi đấu với từng đối thủ, ông đã có ý tưởng sắp xếp đội hình ra sân theo từng trận. Việc bố trí nhân sự hợp lý sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chung cuộc của ĐT nữ Việt Nam.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung sắp xếp 2 đội hình cho ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2022 số 2
Tối ngày 16/9 ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường tham dự vòng loại Asian Cup 2022
 
"Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã có ý định sắp xếp với hai đội hình dựa trên lịch thi đấu, với những tính toán cụ thể khi gặp từng đối thủ. Với 23 vận động viên, chúng tôi có đầy đủ lực lượng trong tay, sẽ xoay vòng, làm sao giải quyết được từng trận đấu, giành số điểm cao nhất vào vòng trong" - ông nói thêm.
 
Theo kế hoạch, chiều mai (15/9), HLV Mai Đức Chung sẽ công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ lên đường sang Tajikistan. Sau đó, đội vẫn sẽ tiếp tục tập luyện cho đến chiều 16/9, đến tối cùng ngày, cả đội sẽ ra sân bay và bắt đầu hành trình của mình. Đội sẽ quá cảnh gần 1 ngày tại Dubai (UAE) trước khi đến địa điểm thi đấu của bảng B.Trước đó, ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19.
 
VIDEO: SỨ MỆNH LỊCH SỬ TẠI WORLD CUP FUTSAL CỦA THẦY TRÒ HLV PHẠM MINH GIANG
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN