HLV Mai Đức Chung thở phào vì đủ quân đấu ĐT nữ Hàn Quốc

HLV Mai Đức Chung vừa nhận tin vui khi 17/18 thành viên ĐT nữ Việt Nam vừa nhập cảnh vào Ấn Độ có kết quả âm tính đủ điều kiện để thi đấu với ĐT nữ Hàn Quốc ở trận ra quân bảng C VCK Asian Cup 2022.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Như đã đưa tin trước đó, 18 thành viên ĐT nữ Việt Nam gồm 14 cầu thủ và 4 thành viên BHL đã tới Ấn Độ vào sáng nay sau khi có kết quả âm tính với Covid-19 ở Tây Ban Nha. Ngay khi nhập cảnh, các thành viên của đội đã được lấy mẫu xét nghiệm với Covid-19. Sau mọi nỗ lực từ phía VFF và BHL, ĐT nữ Việt Nam đã nhận kết quả xét nghiệm sớm.
 
>>> HLV Mai Đức Chung: 'Dù khó khăn nhưng ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu hết khả năng'
>>> ĐT nữ Việt Nam đề nghị AFC tạo điều kiện trước thềm đấu Hàn Quốc
 
Theo thông tin mới nhất từ VFF, 17/18 thành viên đã cho kết quả âm tính. Trường hợp còn lại là 1 cầu thủ đang chờ kết quả khẳng định lại. Các thành viên này cũng đã bước vào sinh hoạt bong bóng cùng đội tuyển và có buổi tập đầu tiên vào buổi tối ngày 20/1 sau gần 10 ngày không ra sân tập do phải cách ly y tế.
 
Như vậy đến lúc này trong tay HLV Mai Đức Chung có 17 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu với ĐT nữ Hàn Quốc vào ngày 21/1. Trong đó có 4 cầu thủ đã sang Ấn Độ ngày 16/1 và 13 cầu thủ mới hội quân. Khó khăn nhất của đội tuyển lúc này là việc nhóm cầu thủ mới hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 nên thể trạng không thể tốt như ban đầu.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung thở phào vì đủ quân đấu ĐT nữ Hàn Quốc số 1
ĐT Việt Nam đủ quân số để đấu ĐT nữ Hàn Quốc
 
Dù khó khăn cùng với các đối thủ rất mạnh, song HLV Mai Đức Chung cùng các học trò của mình vẫn rất quyết tâm. Tại họp báo trước trận ông bày tỏ: "Chúng tôi đã vượt qua vòng loại tại Tajikistan với ý chí và tinh thần đoàn kết. Muốn vượt qua vòng chung kết, chúng tôi phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn. Với sự tạo điều kiện của VFF, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt thời gian vừa qua, với chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, nhưng rất không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là tình huống bất khả kháng… Dù khó khăn nhưng chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng".
 
Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày mai (21/1). Theo quy định của giải, nếu có đủ tối thiểu 13 cầu thủ âm tính với Covid-19, ĐT nữ Việt Nam sẽ đủ điều kiện vào sân thi đấu. BHL đội tuyển cũng đang phối hợp và giữ liên lạc chặt chẽ với VFF để có phương án tối ưu nhất trong kế hoạch tham dự giải của ĐT nữ Việt Nam.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN