HLV Mai Đức Chung tiếp tục trẻ hóa ĐT Nữ Việt Nam?

HLV Mai Đức Chung chia sẻ ông sẽ tiếp tục ‘vi hành’ để tìm kiếm những gương mặt trẻ chất lượng cho ĐT nữ Việt Nam.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Chiều hôm qua (26/1), ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu thứ 3 gặp các cựu cầu thủ từng thi đấu tại SEA Games 23. Dù để thua với tỷ số sát nút 4-5 nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn rất hài lòng với các học trò. Sau 3 trận đấu giao hữu ĐT nữ Việt Nam ngày càng cho thấy sự tiến bộ rõ nét.
 
>>> Huỳnh Như lập hattrick giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam
>>> HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam vẫn cần thêm thời gian
 
“Những đối thủ chất lượng như thế này rất cần thiết để ban huấn luyện có đánh giá tốt hơn về từng cầu thủ Nữ sau thời gian tập luyện vừa qua. Lối đá của đối tượng này cũng gần như lối đá của đội nữ Australia. Đội hình trận đấu này đến 80% là chính thức, chỉ có duy nhất hai vận động viên trẻ thay Hồng Nhung và Chương Thị Kiều để giữ sức và vẫn còn hai trận đấu nữa để các cầu thủ được thi đấu.
 

Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung tiếp tục trẻ hóa ĐT Nữ Việt Nam? số 1

ĐT nữ Việt Nam đã tiến bộ rõ nét sau những trận giao hữu chất lượng

 
Những lúc tập luyện, các cầu thủ trẻ đã có sự hòa hợp với các chị lớn và toàn đội. Thời gian tập trung cũng không dài nhưng các cầu thủ đã tiếp thu khá tốt giáo án của ban huấn luyện với những buổi tập bổ ích. Mặc dù có nhiều buổi tập nặng nhưng tinh thần quyết tâm của toàn đội rất cao, các cầu thủ trẻ cũng cố gắng có màn ra mắt ấn tượng với ban huấn luyện. Vấn đề thể lực của các cầu thủ nữ cũng rất tốt.
 
Ở trận trước chúng tôi thi đấu với đội nam, các cầu thủ không hề bị chuột rút, duy trì phân phối sức đến hết trận rất tốt. Vấn đề chuyên môn cũng đã thực hiện được những yêu cầu của ban huấn luyện đề ra” – HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
 
Được biết sau đợt tập trung này bóng đá nữ sẽ có một sô giải đấu như Giải U19 nữ Quốc Gia diễn ra vào tháng 3, Giải Bóng đá nữ cúp Quốc Gia vào tháng 4 và giải bóng đá nữ VĐQG. HLV Mai Đức Chung sẽ tích cực ‘vi hành’ để tìm kiếm những cầu thủ trẻ chất lượng để bổ sung vào ĐT nữ Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ  ngôi hậu tại SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà. Toàn đội sẽ tập trung trở lại vào tháng 5.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN