HLV Mai Đức Chung: 'Tôi hầu như không ngủ để nghĩ về SEA Games và World Cup'

HLV Mai Đức Chung hầu như không ngủ được sau trận thắng Đài Bắc Trung Hoa vì lên kế hoạch cho SEA Games 31 cũng như World Cup 2023.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Tại Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho rất nhiều cầu thủ trẻ. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Mọi người đều biết trong một trận đấu, tôi không bao giờ chỉ xếp các cầu thủ lớn tuổi. Lúc nào tôi cũng phải xếp đội hình có sự xen kẽ. Như tôi nói lúc đầu, tôi sẽ bồi dưỡng cầu thủ trẻ để họ có kinh nghiệm, phù hợp lối đá và chị em hiểu nhau hơn. Đó là ý đồ của tôi. Có những trận đấu, tôi xếp cầu thủ trẻ ngay từ đầu, có những trận, tôi thay cầu thủ trẻ vào. Tùy tình huống cụ thể. Lúc đối phương đã xuống sức, tôi thay các vận động viên trẻ như Nguyễn Thị Thanh Nhã vào để có tốc độ, có kỹ thuật, sút tốt để làm bàn đạp tấn công. Đó là ý đồ chiến thuật.
 
>>> ĐT nữ Việt Nam dự kiến về nước bằng chuyên cơ riêng
>>> Dự World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận gần 750.000 USD từ FIFA
 
Chúng tôi được đầu tư mạnh mẽ, cho đi tập huấn nước ngoài, có những lứa đào tạo ngay tại VFF và bổ sung quan trọng cho đội tuyển như: Thương, Ngân, Vạn Sự. Chúng ta phải có niềm tin, như vậy vận động viên mới thi đấu hết sức mình. Tôi luôn dành sự chăm sóc cầu thủ trẻ. Cá nhân tôi luôn muốn có cả vận động viên lớn và vận động viên trẻ, kèm cặp lẫn nhau, để tạo ra sự kết cận. Mong muốn của tôi làm sao các em có đầy đủ kinh nghiệm, bản lĩnh trong trận đấu".
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: 'Tôi hầu như không ngủ để nghĩ về SEA Games và World Cup' số 1
HLV Mai Đức Chung mất ngủ vì suy nghĩ đến SEA Games và World Cup
 
Tại VCK Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam gặp khó về lực lượng khi nhiều cầu thủ dương tính với Covid-19 ngay trước thềm giải đấu. Vượt qua khó khăn, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc vào đến tứ kết rồi đánh bại Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa ở vòng play-off để giành vé vào World Cup 2023.
 
Sau chiến tích lịch sử này, HLV Mai Đức Chung cho biết ông không ngủ được vì phải suy nghĩ cho SEA Games 31 sắp tới cũng như World Cup vào năm sau: "Sau trận đấu vừa rồi, cả đêm tôi gần như không ngủ vì vui mừng cho thành tích và cũng là để suy nghĩ các kế hoạch cho SEA Games tới đây và AFF Cup và tháng 7 năm sau thi đấu World Cup. Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã nghĩ đến một số vận động viên trẻ có khả năng để mời lên đội tuyển tập luyện, bổ sung thêm cho các đàn chị. Chúng tôi cũng sẽ đề xuất với VFF cho các cầu thủ đi tập huấn và thi đấu nước ngoài để học hỏi và cọ xát nhiều hơn để thi đấu tốt hơn. Xa hơn nữa, chúng tôi cũng hướng đến các lớp kế cận. VFF đã tổ chức hai lớp tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, chúng tôi hi vọng là các câu lạc bộ sẽ kết hợp với xã hội hóa để mở thêm các lớp trẻ, từ đó tuyển chọn được nhiều vận động viên trẻ tài năng, bên cạnh đó, nhà nước cũng đầu tư và mở thêm các trường học cho các em có năng khiếu, có cơ hội phát triển tốt hơn".
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung: 'Tôi hầu như không ngủ để nghĩ về SEA Games và World Cup' số 2
Ông cũng hy vọng ĐT nữ Việt Nam sẽ có thêm nhà tài trợ
 
Sau cùng, HLV Mai Đức Chung nói: "Chúng tôi nói với nhau, thành tích vang dội của đội tuyển nữ cùng đội tuyển nam vào ngày mùng Một và mùng Hai Tết như món quà để “Tết cha, mẹ” là Tổ quốc Việt Nam. Tôi nói như vậy để các bạn thấy cả tuyển nữ cùng tuyển nam ngay từ đầu xuân đã làm nức lòng người hâm mộ. Đây cũng là món quà cho người hâm mộ cả nước. Chúng tôi cũng học tập rất nhiều từ đội nam, về tinh thần thi đấu. Đặc biệt, ngày mùng 2 chúng tôi gặp đại kình địch Thái Lan và đã giành thắng lợi. Không nói chúng ta hay hơn, nhưng các bạn đã thể hiện tinh thần, quyết tâm của phụ nữ Việt Nam.
 
Từ trước vẫn có người hâm mộ và nhà tài trợ, nhưng không phải lúc nào cũng có. Qua giải đấu này, tôi nghĩ sẽ có nhiều người đến với chúng tôi hơn. Nhưng chúng tôi không dám nghĩ tới cái đó, bên cạnh chúng tôi có Tổng cục Thể dục Thể thao, có VFF luôn hỗ trợ, quan tâm những điều kiện ăn ở sinh hoạt. Chính vì thế mới có tiến bộ như ngày hôm nay. Có thêm nhà tài trợ ủng hộ, chúng tôi rất vui mừng, càng tăng thêm tinh thần cũng như đảm bảo về đời sống vật chất của toàn đội".
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN