HLV Mai Đức Chung xin thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam ở World Cup 2023?

HLV Mai Đức Chung bày tỏ nguyện vọng nhường lại vị trí HLV ĐT nữ Việt Nam ở World Cup 2023 vì lý do tuổi tác.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
HLV Mai Đức Chung vừa giúp cho ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử khi giành vé dự World Cup 2023 tại Ấn Độ. Được biết, sau chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa, thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam đã không ngủ được vì vui sướng và mệt mỏi.
 
Ông nói: "Tối qua về sung sướng quá, tôi có ngủ được đâu. Tôi tập trung cho trận đấu, muốn gánh hết áp lực về mình nên mệt thôi chứ không có bệnh tật gì đâu".
 
>>> ĐT nữ Việt Nam dự kiến về nước ngày 10/2, không phải cách ly y tế
>>> HLV Mai Đức Chung nói gì khi cùng ĐT nữ Việt Nam giành vé tham dự World Cup?
 
Chỉ có điều một ngày sau khi hoàn thành giấc mơ World Cup, HLV Mai Đức Chung có ý định rút khỏi ĐT nữ Việt Nam để nhường vị trí cho người khác. Lý do ông đưa ra là vì vấn đề tuổi tác.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung xin thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam ở World Cup 2023? số 1
HLV Mai Đức Chung muốn thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam vì tuổi đã cao
 
Theo đó, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: "Năm nay, tôi cũng lớn tuổi rồi, cũng phải nghỉ thôi, 72 tuổi rồi. Tôi nói thật là làm việc tuổi này áp lực và mệt mỏi lắm. Tôi sẽ lùi xuống, có thể làm cố vấn cho đội thôi. Tôi sẽ hỗ trợ liên đoàn tìm người khác thay thế. Tôi cũng xem xét hết rồi, có thể là HLV ngoại. Tôi có thể làm cố vấn chứ không làm trực tiếp nữa. Nếu được, tôi sẽ đi World Cup 2023 cùng đội".
 
Tuy nhiên, đây mới chỉ là nguyện vọng cá nhân của ông, hiện tại VFF vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào từ chiến lược gia 72 tuổi. Nhưng trước mắt, HLV Mai Đức Chung khẳng định, vẫn sẽ cùng ĐT nữ Việt Nam bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào tháng 5 tới đây.
 
Hiện tại, HLV Mai Đức Chung cùng ĐT nữ Việt Nam đang chờ chuyến bay để về nước. Dự kiến, đội sẽ về nước vào sáng sớm ngày 10/2 tới đây và có mặt tại Hà Nội vào tối muộn cùng ngày.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN