HLV Mai Đức Chung yêu cầu ĐT nữ Việt Nam không khinh địch

Dù bỏ xa các đối thủ cùng bảng B trên BXH FIFA nhưng HLV Mai Đức Chung yêu cầu các cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam phải tập trung ở từng trận đấu, không được chủ quan, khinh địch để đạt được mục tiêu vào vòng chung kết Asian Cup 2022.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Trong 34 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam lần này, Đặng Thị Mai và Lê Thị Thùy Trang là hai cầu thủ lần đầu được "ăn cơm tuyển". Cùng với đó, hai cầu thủ Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh cũng được điền tên sau quãng thời gian dành cho gia đình. Trần Thị Duyên và Dương Thị Vân cũng trở lại sau chấn thương. Sáng nay, cả đội đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
 
>>> ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại UAE vào đầu tháng 9
>>> Trần Thị Hạnh: Nước mắt đằng sau giấc mơ đẹp
 
Đáng chú ý, đây cũng là buổi làm việc đầu tiên của HLV thể lực Cedric Roger từ khi được bổ nhiệm. Đánh giá về "lính mới" trong đội ngũ ban huấn luyện, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Qua giao tiếp, HLV Cedric khá gần gũi nên về chuyên môn chúng tôi sẽ hiểu nhau nhanh thôi. Tôi nghĩ sự kết hợp này sẽ giúp ĐT nữ QG tốt hơn.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung yêu cầu ĐT nữ Việt Nam không khinh địch số 1
HLV Mai Đức Chung nhắc nhở các học trò trước buổi tập
 
HLV thể lực cho đội ĐT nữ là rất cần thiết và VFFđã mời được HLV Cedric, đó là một niềm san sẻ vất vả đối với chúng tôi. Tôi bớt gánh nặng về vấn đề bài tập thể lực và chuyên môn. Hiện giờ tôi tập trung vào chuyên môn với những bài tập kỹ chiến thuật phù hợp, phối hợp cho ổn định. Bên cạnh đó, vấn đề thể lực rất quan trọng, chúng ta muốn thi đấu lâu dài cần có thể lực. Qua năm buổi làm việc vừa qua, chúng tôi đã hiểu nhau và mong rằng sự hợp tác này sẽ tốt lên và hoàn thành nhiệm vụ".
 
Nhận xét về các đối thủ ở bảng B, chiến lược gia 50 tuổi cho biết, dù các đội có thứ hạng kém trên BXH FIFA nhưng không vì thế mà ĐT nữ Việt Nam có thể chủ quan. Ông yêu cầu các cầu thủ phải tôn trọng đối thủ, tập trung tối đa ở từng trận để có thể nắm chắc tấm vé vào vòng chung kết.
 
"Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan. Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ BHL đến cầu thủ. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết.
 
Hình ảnh: HLV Mai Đức Chung yêu cầu ĐT nữ Việt Nam không khinh địch số 2
Các cầu thủ hứng khởi trong ngày tập đầu tiên
 
Mọi người có thể nghĩ đơn giản các đối thủ này chúng ta dễ dàng vượt qua, nhưng đối với chúng tôi, những người làm chuyên môn không hề nghĩ như vậy. Chúng tôi luôn sẵn sàng tập trung chuẩn bị tốt. Vì vậy, Tổng cục TDTT và VFF đã cho ĐT nữ tập trung ngay từ sớm để chúng ta có thể lực và sự phối hợp thật tốt để thi đấu. Chúng tôi không đánh giá thấp đối thủ. Đó là suy nghĩ của mọi người và đây cũng là đánh giá xếp hạng của FIFA. Thực tế chúng ta chưa gặp đối thủ bao giờ và chúng tôi cũng đang thu thập tư liệu băng hình thi đấu của đối phương để nghiên cứu, nắm bắt. Điều quan trọng nhất chúng ta cần biết mình, biết ta, biết đối phương" - HLV Mai Đức Chung thẳng thắn bày tỏ.
 
Dự kiến, sau khi kết thúc đợt tập huấn dài ngày tại Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn ngắn ngày tại UAE vào đầu tháng 9. Sau đó, cả đội sẽ di chuyển luôn đến địa điểm thi đấu của bảng B.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN