HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại

HLV Mano Polking đã có những phát biểu đáng chú ý về khi so sánh V.League với Thai League. Đồng thời ông khuyên Quang Hải nên ra nước ngoài thi đấu để có cơ hội chứng tỏ đẳng cấp của mình.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Trong trận chung kết lượt về, ĐT Thái Lan đã hòa ĐT Indonesia với tỉ số 2-2. Tổng tỉ số sau hai trận chung kết là 6-2 giúp voi chiến trở thành chủ nhân chiếc cúp vô địch AFF Cup 2020. Sau trận đấu, HLV Mano Polking không giấu nổi niềm vui.
 
Ông nói về chức vô địch của ĐT Thái Lan: "Chức vô địch này thật đặc biệt và ĐT Thái Lan đã giành cúp theo cách rất đặc biệt. Tôi muốn cảm ơn lãnh đạo đội, các cầu thủ và người hâm mộ. Chúng tôi chẳng có nhiều thời gian để chuẩn bị trước giải, khi nhiều cầu thủ còn bận thi đấu ở các giải VĐQG.
 
Chúng tôi vô địch AFF Cup, nhưng không muốn chỉ dừng lại ở ngôi vị số một Đông Nam Á và còn muốn nhiều hơn nữa. Chúng tôi không muốn hôm nay vô địch Đông Nam Á, nhưng ngày mai ra châu lục như Asian Cup hay vòng loại World Cup, mà không có cơ hội".
 
Hình ảnh: HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại số 1
ĐT Thái Lan lên ngôi vô địch AFF Cup 2020 (Ảnh: Getty)
 
Từng có thời gian dài làm việc ở Thái Lan, chiến lược gia người Đức hiểu rất rõ bóng đá xứ chùa vàng. Ngoài ra, ông cũng đã có thời gian ngắn làm việc ở V.League với vai trò HLV trưởng CLB TH.HCM. Khi được hỏi về chất lượng của hai giải đấu này, HLV Mano đã đưa ra quan điểm của mình. Ông cũng khuyên CLB Hà Nội hãy để Quang Hải xuất ngoại để tiền vệ người Đông Anh có cơ hội chứng tỏ khả năng của mình giống như Chanathip Songkrsian của ĐT Thái Lan.
 
"Tôi đã làm việc ở cả Thai League và V.League, cùng gặp phải những khó khăn với các CLB. Tôi không muốn so sánh quá nhiều, ĐT Việt Nam là tập thể mạnh, nhưng để so chất lượng của nền bóng đá với Thái Lan, thì giải VĐQG của họ (V.League) còn phải cải thiện nhiều hơn nữa.
 
Hình ảnh: HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại số 2
HLV Mano chê chất lượng V.League và khuyên Quang Hải xuất ngoại (Ảnh: Getty)
 
Thai League là giải đấu tốt nhất của Đông Nam Á. Các CLB ở đây đều phát triển đồng nhất, có khiến cấu trúc giải đấu ổn định. Chúng ta thấy những sân vận động đẹp, các ngoại binh giỏi, những HLV giỏi ở đây. Giải đấu như thế đã tạo ra những cầu thủ xuất sắc, điển hình là Chanathip. Tuy nhiên, Chanathip hôm nay là thành quả của quá trình đi thi đấu ở J.League. Quang Hải cũng là sản phẩm của V.League, nhưng lại chưa được ra nước ngoài" - HLV Mano nhận định.
 
"Điều tôi muốn nói là các cầu thủ Đông Nam Á nói chung nên xuất ngoại để phát triển tài năng, mà không cần chờ sự phát triển của giải quốc nội. Các CLB và giải đấu trong nước cần ý thức được vai trò phát triển để tạo ra những cầu thủ tài năng phục vụ đội tuyển quốc gia chứ không phải điều ngược lại" - ông nhấn mạnh thêm.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN