HLV Nguyễn Đức Thắng chê sân Vinh, tiết lộ mục tiêu của Bình Định

Đánh bại chủ nhà SLNA với tỷ số 2-1, Bình Định đang chứng tỏ họ là một trong những thế lực lớn tại V.League 2022. HLV Nguyễn Đức Thắng dành sự tôn trọng cho đội chủ nhà đồng thời khiếm tốn khi nói về mục tiêu mùa giải của Bình Định.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
PV: Đâu là yếu tố giúp Bình Định có được chiến thắng trước một đội bóng giàu bản sắc và đang được đầu tư với tham vọng lớn như SLNA?
 
HLV Nguyễn Đức Thắng: Đầu tiên phải nói là các cầu thủ chúng tôi đang có được một tinh thần cực tốt. Các bạn theo dõi trận đấu đầu tiên của chúng tôi gặp Viettel chắc đã biết là chúng tôi thiếu vắng 2 cầu thủ quan trọng do Covid-19. Nhưng trận đấu này họ đã trở lại đã giúp cho lối chơi của chúng tôi được cải thiện đáng kể. Thực sự tôi rất xúc động với sự nỗ lực của họ dù chưa có thể trạng tốt nhất. Tôi dành sự tôn trọng cho SLNA, họ là đối thủ mạnh vừa giành chiến thắng trên sân của Bình Dương, chỉ có điều họ đã không gặp may khi mà Hoàng Văn Khánh phải rời sân sớm do chấn thương. Đó là một trong những lý do giúp Bình Định chiếm lợi thế ở thời điểm đội chủ nhà buộc phải tung những cầu thủ trẻ vào sân.
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Đức Thắng chê sân Vinh, tiết lộ mục tiêu của Bình Định số 1
 

HLV Đức Thắng dành sự tôn trọng lớn đổi chủ nhà SLNA khi hành quân đến sân Vinh

PV: Như anh vừa nói thì việc Bình Định giành chiến thắng trước SLNA một phần là do Hoàng Văn Khánh rời sân sớm. Vậy anh đánh giá thế nào về trình độ của Hoàng Văn Khánh hiện tại so với ngôi sao tuyển quốc gia Quế Ngọc Hải?
 
HLV Đức Thắng: Hãy nhìn vào tấm băng đội trưởng trên tay của Hoàng Văn Khánh thì tôi nghĩ các bạn đã có câu trả lời. Quế Ngọc Hải từng là thủ quân của ĐT Việt Nam nhưng khi về với SLNA, tấm băng đội trưởng vẫn thuộc về Văn Khánh đã nói hết tầm quan trọng của cậu ấy. Và có lẽ chính BHL SLNA là những người hiểu rõ nhất vai trò to lớn của Hoàng Văn Khánh.
 
PV: Vì sao anh quyết định sử dụng Hà Đức Chinh vào sân từ đầu chứ không phải là Jermie Lynch?
 
HLV Đức Thắng: Phải nói là thể lực của Hà Đức Chinh trận này chưa thực sự tốt, mà Lynch cũng vậy. Tuy nhiên, tôi chọn Chinh bởi muốn cậu ấy tạo ra sự ăn ý với Rafaelson. Thêm nữa, chúng tôi mong muốn sử dụng những nhân tố giải quyết trận đấu ở một thời điểm thích hợp. Và như các bạn đã thấy, khi Lynch vào sân thì những cơ hội rõ nét hơn, tạo ra được áp lực rõ ràng hơn về phía hàng thủ SLNA.
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Đức Thắng chê sân Vinh, tiết lộ mục tiêu của Bình Định số 2
 

Bình Định giành chiến thắng quan trọng ngay trên sân của SLNA (Ảnh: Xuân Thủy)

 
PV: Anh đánh giá thế nào về chất lượng mặt cỏ sân Vinh hiện tại?
 
HLV Đức Thắng: Khách quan mà nói, sân Vinh hôm nay hơi tệ, nhưng có thể thấu hiểu bởi thời điểm này đang là mùa đông, sương muối dễ làm hỏng cỏ. Tôi nghĩ loại cỏ hiện tại của sân Vinh là tốt và nó phù hợp hơn với thời tiết mùa hè. Thực lòng tôi thấy sân Vinh bây giờ khang trang và hiện đại hơn nhiều so với mấy năm trước. Đây rõ ràng là cả một sự nỗ lực lớn của SLNA, chúng ta cần ghi nhận điều đó.
 
PV: Hiện đang có rất nhiều tin đồn về việc thủ thành Fillip Nguyễn sẽ khoác áo Bình Định từ giai đoạn 2. Anh có thể chia sẻ kỹ hơn về thương vụ này không?
 
HLV Đức Thắng: Cái này các bạn có lẽ hỏi những đồng nghiệp báo chí thì hơn, chứ thú thật cho đến giờ tôi chưa hề biết gì về thông tin đó từ phía BLĐ đội bóng. Tôi là người biết thông tin sau báo chí.
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Đức Thắng chê sân Vinh, tiết lộ mục tiêu của Bình Định số 3
 

HLV Đức Thắng tiết lộ Bình Định sẽ còn mua thêm cầu thủ và đặt muc tiêu từng trận một tại V.League 2022 (Ảnh: Xuân Thủy)

PV: Sau trận thắng SLNA thì theo anh mục tiêu của Bình Định sẽ có gì thay đổi không? Và anh có thể chia sẻ về việc với mức đầu tư khủng như hiện tại thì Bình Định cần bao lâu để hướng tới mục tiêu vô địch V.League?
 
HLV Đức Thắng: Thú thật là sau một trận thắng đầu tiên thì chưa nói được điều gì cả đâu. Phía trước còn những 20 trận nữa, nếu có thất bại một hay hai, thậm chí là ba thì đó cũng là điều không tệ bởi chúng tôi sẽ nhìn ra được vấn đề cho lộ trình dài của mình. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là chơi tốt từng trận một.
 
Chúng tôi phải mua nhiều cầu thủ để thay thế cho lứa cầu thủ cũ, những cầu thủ vốn từng chơi ở giải hạng Nhất trước đó. Các bạn thấy là trong đội hình chúng tôi không có nhiều cầu thủ trẻ, bóng đá trẻ Bình Định sau 12 năm đã mất đi rất nhiều, không như các đội bóng khác. Bây giờ chúng tôi sẽ phải mua những cầu thủ trẻ ở lứa tầm 23 tuổi, đấy mới chính là tương lai của bóng đá Bình Định.

Chúng tôi sẽ còn mùa thêm bởi rất cần kế hoạch trẻ hóa. Tuyến trẻ chưa kế cận được nên chúng tôi phải bỏ thêm tiền, chứ nếu có tuyến trẻ tốt thì chúng tôi sẽ thay đổi chính sách mua cầu thủ. Và thú thật, Bình Định mua nhiều cầu thủ không phải là để đua vô địch, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng đội bóng một cách chuyên nghiệp nhất, hướng tới tương lai. Những người có trách nhiệm mong muốn Bình Định rồi đây sẽ có nhiều cầu thủ chơi cho ĐTQG, đó mới chính là tham vọng lớn nhất của BLĐ đội bóng.
 
QH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN