HLV Nguyễn Thành Công: Cầu thủ Thanh Hoá bị áp lực quá nhiều

HLV Nguyễn Thành Công cho rằng cầu thủ Thanh Hoá đang gặp quá nhiều áp lực nên màn trình diễn ít nhiều bị ảnh hưởng.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
"Tôi nghĩ rằng ở một thời điểm khác, tình thế khác thì cầu thủ Thanh Hoá sẽ chơi tốt hơn nhiều. Cầu thủ của tôi có trình độ và kĩ năng được đào tạo. Họ đang thi đấu với áp lực quá nặng nề còn hơn nhiều đội khác nên ảnh hưởng đến chuyên môn. Tôi không đồng ý với những quan điểm chỉ trích sai lệch về cầu thủ của mình", HLV Nguyễn Thành Công phát biểu.
 
>>> LS V.League 2020: Hà Nội đón bão từ Hải Phòng, an ninh thắt chặt

>>> Derby xứ Nghệ tại LS V.League: Câu thương, câu đợi, câu chờ...

 

Hình ảnh: HLV Nguyễn Thành Công: Cầu thủ Thanh Hoá bị áp lực quá nhiều số 1

Thanh Hoá bất ngờ để thua 2 trận gần nhất tại V.League

Sau chuỗi 4 trận thăng hoa với 10 điểm, Thanh Hoá bất ngờ để thua 2 trận cùng với tỉ số 0-3 và chỉ hơn vị trí xuống hạng đúng 3 điểm. Trong trường hợp đội bóng xứ Thanh thất bại trước B.Bình Dương và Quảng Nam đả bại HAGL, tình thế sẽ trở nên khó lường với họ trong quãng thời gian còn lại của mùa giải.
 
Thanh Hoá có quá trình chuẩn bị cho mùa giải không thực sự tốt. Đa phần các đối thủ mà HLV Fabio Lopez lựa chọn khá "yếu" và bộc lộ nhiều bất ổn như SLNA, HL Hà Tĩnh hay Phù Đổng. Những chiến thắng đậm trước Phù Đổng chỉ có thể động viên cầu thủ về mặt tinh thần, còn chắc chắn đó không phải là những liều thuốc thử phù hợp cho Thanh Hoá.
 
Một phần khác, chính chuỗi trận đấu thăng hoa khiến bản thân đội bóng này cũng gặp áp lực phải duy trì mạch thắng. Ngoài chuyện đáp ứng kì vọng của người hâm mộ, 10 điểm mới là sự bù đắp cho 3 trận "trắng túi" đầu mùa giải. Hai trận thua liên tiếp đẩy Thanh Hoá trở lại với thực tại rằng họ vẫn đang trong vòng nguy hiểm.
 
Khi một vài cầu thủ trụ cột như Đình Tùng, Epassi, Thanh Diệp, Văn Lợi gặp chấn thương hoặc không thể ra sân vì thẻ phạt, Thanh Hoá lập tức chao đảo. Các vị trí thay thế không hẳn quá kém nhưng cũng gặp vấn đề tâm lý khi ít được sử dụng từ đầu mùa. 
 
Cách đá của Thanh Hoá trong 2 trận thua vẫn vậy, không có nhiều khác biệt so với 3 chiến thắng. Vẫn có nhiều cơ hội nguy hiểm, thậm chí là bóng trúng khung gỗ nhiều. Nhưng khi mặt chân để ở hàng phòng ngự đổ vỡ bởi chấn thương hoặc cả những sai lầm, hệ quả tất yếu là thua trận. Đây là thời điểm mà vai trò "thợ hàn" của HLV Nguyễn Thành Công sẽ trở nên vô cùng quan trọng để giúp đội bóng vá lại những lỗ thủng.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN