HLV Nguyễn Văn Sỹ: Muốn đá V.League, nhưng phải có khán giả

HLV Nguyễn Văn Sỹ của DNH Nam Định cho rằng nếu bóng lăn mà không có khán giả thì V.League nên tiếp tục hoãn trong thời gian tới.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Những ngày qua, đề xuất nên hủy V.League 2020 của ông Nguyễn Húp, chủ tịch CLB Quảng Nam đã tốn không ít giấy mực của truyền thông. Phát ngôn của ông Húp còn chưa lắng xuống thì mới đây, HLV của DNH Nam Định cũng có đề xuất tương tự.
 
Cụ thể, quan điểm của HLV Nguyễn Văn Sỹ là bóng đá phải có khán giả. Nếu tình hình dịch bệnh không thể đảm bảo an toàn thì nên tiếp tục hoãn. Bởi bóng đá không có khán giả các CLB sẽ thiệt hại không nhỏ.
 
Ông bày tỏ: “Nếu phải đá không có khán giả, tôi nghĩ nên dừng giải đấu. V.League phải đá không có khán giả nghĩa là cầu thủ bay tới tỉnh này, tỉnh kia, đi tới đội này, đội kia cũng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp. Đó không đơn giản là các trận cầu không khán giả. Tình hình dịch bệnh chưa được đảm bảo thì giải nên dừng”.
 
DNH Nam Định là một trong những đội bóng có số lượng CĐV đông nhất tại V.League. Sân Thiên Trường thường không còn chỗ trống mỗi khi đội bóng thành Nam thi đấu trên sân nhà. Bởi vậy, việc không có khán giả vào sân ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu của đội bóng.
 
>>> Bầu Đệ phản đối ý tưởng huỷ bỏ V.League 2020
>>> Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp?
 
“Nếu không có khán giả, đội thiệt thòi nhất là Nam Định chúng tôi vì Nam Định có lượng CĐV rất lớn. Tôi không nắm được cụ thể thiệt hại nhưng con số rất lớn. Vé mùa đã đăng ký hết rồi nhưng giờ chưa thể phát ra được vì phải trừ tiền của hai vòng vừa qua không có khán giả. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều tới tình hình tài chính của CLB.
 
Hình ảnh: HLV Nguyễn Văn Sỹ: Muốn đá V.League, nhưng phải có khán giả số 1
HLV Nguyễn Văn Sỹ của DNH Nam Định đề xuất nên hoãn V.League nếu đá mà không có khán giả
 
Các cầu thủ vẫn hưởng lương, chế độ bình thường. Nhưng không thi đấu, tiền thưởng của anh em chắc chắn không có. Dù vậy, đội vẫn phải cố gắng duy trì sinh hoạt” – HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ những khó khăn của đội bóng nếu không có khán giả.
 
Trước đó, V.League 2020 định ngày khai mạc là ngày 20/2. Thế nhưng, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BTC V.League đã quyết định dời lịch thi đấu vòng 1 sang ngày 9/3, các trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả. Thế nhưng, chỉ thi đấu được hai vòng, để đảm bảo an toàn cho các đội, BTC quyết định tiếp tục hoãn V.League hết tháng 3 bởi tình hình của dịch Covid-19 vẫn đang rất khó lường.
 
Theo yêu cầu của chính phủ, đội bóng thành Nam đóng quân và tập luyện tại đại bản doanh của mình. Sau hai vòng đấu, thầy trò HLv Nguyễn Văn Sỹ có 3 điểm và tạm thời xếp thứ 10 trên BXH.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN