HLV Nishino trần tình lý do ĐT Thái Lan thất bại ở vòng loại World Cup 2022

Cựu HLV của ĐT Thái Lan - ông Akira Nishino đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ cũng như lên tiếng về thất bại của ĐTQG nước này tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
"Trước tiên, tôi muốn tổ chức một cuộc họp báo để thông tin mọi thứ rõ ràng với FAT, nhưng vì dịch bệnh khó khăn đi lại đã ảnh hưởng tới mọi thứ. Tôi rất lấy làm tiếc vì ĐT Thái Lan không đạt được kế quả tốt khi sang UAE đá tập trung bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tôi xin lỗi các cầu thủ vì tất cả...." - HLV Akira Nishino nói trong bức tâm thứ của mình.
 
>>> Minh Vương chấn thương, lỡ cơ hội sang Saudi Arabia?
>>> Tiến Linh muốn tạo bất ngờ trước Saudi Arabia
 
Sau gần 1 tháng bị LĐBĐ Thái Lan (FAT) sa thải, ngày hôm qua (22/8), HLV Nishino đã viết một bức thư dài gửi tới FAT, truyền thông cũng như người hâm mộ xứ chùa vàng. Trong thư, cựu HLV voi chiến đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ vì không thể giúp ĐT Thái Lan có kết quả tốt tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
 
Theo đó, HLV người Nhật Bản cũng đưa ra ba lý do để giải thích về thất bại trên. Đầu tiên, ông Nishino cho biết, việc có 4 thành viên nhiễm Covid-19 trong đợt tập trung khiến việc luyện tập của đội bị gián đoạn và cả đội đều phải cách ly 2 tuần, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề chuyên môn.
 
Hình ảnh: HLV Nishino trần tình lý do ĐT Thái Lan thất bại ở vòng loại World Cup 2022 số 1
HLV Nishino viết tâm thư sau khi bị sa thải
 
Thứ hai, để đảm bảo đủ nhân sự cho vòng loại World Cup, ông đã phải đưa 42 cầu thủ sang UAE. Việc này gây khó khăn trong việc tập luyện của cả đội. Cuối cùng việc các cầu thủ trụ cột như Chanathip, Dangda, hay Bunmathan không thể có mặt vì nhiều lý do khác nhau đã trực tiếp ảnh hưởng đến lối chơi cũng như sức mạnh của voi chiến.
 
Cuối cùng, ông khép lại những gì mình muốn nói: "Tôi tin rằng nếu đội tuyển Thái Lan xây dựng sức mạnh dựa trên việc thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của Thai League, bóng đá Thái Lan sẽ được nâng cấp, và ĐTQG sẽ trở thành một đội mạnh, phát triển chắc chắn".
 
Trước đó, FAT gây sốc khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với ông Nishino dù khi ấy chiến lược gia người Nhật Bản đang trong thời gian cách ly y tế tại Bangkok. Số tiền mà FAT phải đền bù cho ông Nishino lên tới 12 tỷ đồng.
 
VIDEO: ĐT VIỆT NAM CÓ VŨ KHÍ ĐẶC BIỆT GÂY BẤT NGỜ TRƯỚC AUSTRALIA
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN