HLV Park Choong Kyun trở thành trợ lý thứ 14 của HLV Park Hang Seo

Được sự đồng ý và tạo điều kiện của CLB Hà Nội, HLV Park Choong Kyun đã nhận lời mời của LĐBĐVN tham gia vào BHL ĐT Việt Nam, hỗ trợ HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Theo thông báo từ VFF, HLV Park Choong Kyun của CLB Hà Nội sẽ trở thành trợ lý thứ 14 của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam. HLV Park Choong Kyun là cái tên không xa lạ của bóng đá Hàn Quốc, trong đó dấu ấn lớn nhất của nhà câm quân sinh năm 1973 này là 6 năm làm trợ lý HLV tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors – đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc, cùng với CLB này giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia (2014, 2015, 2017, 2018) và có một mùa giải đứng ở vị trí á quân (2016).
 
>>> Văn Toàn, Tiến Linh không còn tập riêng: Thầy Park thở phào!
>>> HLV Park Hang Seo nên gia hạn hợp đồng với VFF?
 
Trong quá khứ, khi còn thi đấu trong ở ĐT Hàn Quốc và U22 Hàn Quốc, ông từng có quãng thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo, nên được đánh giá sẽ có những hỗ trợ tích cực đối với HLV Park Hang Seo trong công tác chuyên môn của ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
 
Hình ảnh: HLV Park Choong Kyun trở thành trợ lý thứ 14 của HLV Park Hang Seo số 1
HLV Park Choong Kyun trở thành trợ lý thứ 14 của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam
 
Ông chính thức trở thành HLV CLB Hà Nội từ sau vòng 10 V.League 2021. Hiện tại, do V.League đang tạm hoãn nên ông Park Choong Kyun nhận lời lên giúp đỡ người thầy cũ của mình ở ĐT Việt Nam. Trước đó không lâu, HLV của đội bóng thủ đô đã từ chối làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo bởi CLB Hà Nội vừa chia tay 2 trợ lý, ông lo ngại không có người chỉ đạo các cầu thủ tập luyện khi hội quân trở lại.
 
Theo kế hoạch, HLV Park Choong Kyun sẽ chính thức bắt tay vào công việc tại ĐT Việt Nam vào ngày 12/8 tới. Như vậy, HLV trưởng Park Hang Seo sẽ có sự sát cánh của 5 trợ lý chuyên môn tại ĐT Việt Nam, gồm: HLV Lee Young Jin, HLV Park Choong Kyun, HLV Vũ Hồng Việt, HLV Lưu Danh Minh và HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng có sự hỗ trợ đắc lực của một chuyên gia người đồng hương khác, đó là chuyên gia phân tích dữ liệu Kim Tae Min đến từ CLB HAGL.
 
VIDEO: HLV PARK HANG SEO NÊN GIA HẠN HỢP ĐỒNG VỚI VFF?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN