HLV Park Hang Seo bị cấm những trận đấu nào của ĐT Việt Nam?

Vì lỗi phản ứng trọng tài ở trận chung kết SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã bị AFC cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu tiếp theo của ĐT Việt Nam.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Còn nhớ, dù U22 Việt Nam đã dễ dàng đè bẹp U22 Indonesia ở trận chung kết SEA Games 30, nhưng việc HLV Park Hang Seo bị truất quyền chỉ đạo ít nhiều khiến người hâm mộ lo lắng. Ở cuối hiệp 2, vì không đồng tình với các quyết định của trọng tài chính điều khiển trận đấu, ông Park đã cự cãi và bị truất quyền thi đấu.
 
>>> Cầu thủ Việt Nam coi thường việc học luật?

>>> Ngân Thị Vạn Sự: Cô gái xứ Nghệ và lời khẳng định niềm tin của thầy Chung

 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo bị cấm những trận đấu nào của ĐT Việt Nam? số 1

HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30

Những tưởng AFC đã "quên", nhưng cuối cùng cơ quan quản lý cấp cao nhất của bóng đá châu Á đã ra án phạt với thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Theo đó, HLV Park Hang Seo đã phải nhận án phạt rất nặng. Chiến lược gia 60 tuổi bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu tiếp theo của ĐT Việt Nam cùng với đó là án phạt 5000 USD.
 
Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ không thể chỉ đạo trực tiếp cho các học trò trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq vào tháng 3 tới. Nhưng ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 với Malaysia, HLV Park Hang Seo vẫn có thể làm việc bình thường do đây là trận đấu thuộc một giải đấu chính thức.
 
Đây sẽ là bài học cho cá nhân ông Park bởi vị HLV này tương đối nóng tính. AFC cũng nói thêm rằng sẽ có án phạt nặng hơn nữa nếu ông Park còn tái phạm. Cần phải biết rằng, SEA Games không phải giải đấu chính thức của FIFA nên đương nhiên án phạt cũng không thể áp dụng trong các trận đấu chính thức. Nhưng nếu hành vi này xuất hiện trong các trận đấu chính thức, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN