HLV Park Hang Seo bỏ ngỏ khả năng bắt chính của Văn Lâm

Trước tình hình đã lâu không ra sân, việc Văn Lâm có được bắt chính cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World 2022 hay không vẫn còn là một dấu hỏi. Bản thân HLV Park Hang Seo cũng chưa quyết định sẽ chọn ai ở vị trí khung gỗ của ĐT Việt Nam.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
ĐT Việt Nam đã bước vào ngày thứ 3 có mặt tại UAE, tối muộn ngày hôm qua (28/5), cả đội cũng bước vào ngày tập luyện thứ 2. Quân số của ĐT Việt Nam lúc này vẫn còn thiếu Văn Lâm, thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga đang thi đấu ở Nhật Bản.
 
Kể từ tháng 11/2020 đến nay, tức là lúc đang tranh chấp hợp đồng với Muangthong United (Thái Lan), Văn Lâm vẫn chưa bắt chính một trận nào. Vậy nên, phong độ của anh ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Điều này khiến cho HLV Park Hang Seo chưa quyết định có chọn anh làm người bắt chính tại vòng loại World Cup 2022 hay không.
 
>>>Đặng Văn Lâm: 'Mỗi lần được lên ĐTQG đều rất đặc biệt'
>>> ĐT Thái Lan tiếp tục đối mặt với việc mất Chanathip
 
Chia sẻ tại buổi tập ngày hôm qua của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: "Chúng tôi biết Văn Lâm vừa mới chuyển từ Thai League sang J.League (Nhật Bản). Thông qua một số vệ tinh, tôi và các cộng sự ở đội tuyển Việt Nam vẫn nắm bắt nhất cử nhất động của Văn Lâm. Cậu ấy sang Nhật chưa lâu. Và theo kế hoạch, đáng lẽ vào ngày 28/5, Văn Lâm có thể hội quân với ĐT Việt Nam. Nhưng do Cerezo Osaka có gặp trục trặc về thủ môn nên Văn Lâm phải nán lại Nhật bản và chỉ có thể sang UAE vào ngày 2/6.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo bỏ ngỏ khả năng bắt chính của Văn Lâm số 1
Văn Lâm có thể mất vị trí bắt chính ở ĐT Việt Nam
 
Một vấn đề ở Văn Lâm là trận chính thức gần nhất mà cậu ấy ra sân đã là cách đây nửa năm, tức là cuối 2020. Rõ ràng việc không ra sân khá lâu khiến Văn Lâm cần có một thời gian dài chuẩn bị. Tôi cũng được báo cáo rằng Văn Lâm vẫn tập luyện đều đặn xuyên suốt nửa năm qua. Nhưng tôi cần chờ Văn Lâm hội quân với ĐT Việt Nam để trực tiếp bàn bạc, trao đổi. Tôi cũng cần xem Văn Lâm tập luyện thế nào nữa. Dẫu sao, ĐT Việt Nam vẫn còn một số thủ môn như Tấn Trường, Văn Hoàng, Văn Toản. Tôi sẽ theo dõi để làm sao tới ngày 7/6, đội tuyển Việt Nam chọn được thủ môn tốt nhất".
 
Theo kế hoạch, Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang UAE và hội quân với ĐT Việt Nam vào ngày 2/6. Cầu thủ sinh năm 1993 có khoảng 5 ngày tập luyện cùng cả đội trước khi bước vào trận đấu chính thức đầu tiên. Theo lịch thi đấu được AFC công bố, 3 trận đấu còn lại ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN