HLV Park Hang Seo chờ tín hiệu giảm lương từ VFF?

Chuyện HLV Park Hang Seo có thể phải giảm lương thì đó cũng là chuyện hoàn toàn bình thường trong bối cảnh hiện tại.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Hôm nay, câu chuyện về "lương bổng" của HLV Park Hang Seo một lần nữa lại "nóng" lên khi dịch Covid-19 tái xuất hiện trở lại. Lần này, các giải đấu của ĐTQG phải tạm dừng sang năm sau, V.League cũng chưa rõ thời điểm đá lại để thầy Park và cộng sự có thể "vi hành". Bởi vậy, câu hỏi của một phóng viên về chuyện thu nhập càng khiến chiến lược gia này dễ...phật ý.
 
>>> U22 Việt Nam tập trung: Đặng Văn Lắm, Hai Long, Mai Xuân Quyết góp mặt

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo chờ tín hiệu giảm lương từ VFF? số 1

HLV Park Hang Seo chưa bị giảm lương

Sau khi nhận được câu hỏi kể trên, ông Park có ý hỏi ngược giới truyền thông về chuyện thu nhập. Nhưng rồi, sự thực là ai cũng "nghèo hơn" vì dịch Covid-19. Ông Park thừa hiểu điều này và câu chuyện rẽ sang hướng "giấy trắng mực đen". Nếu có giảm lương, ông sẽ tái kí lại một bản hợp đồng khác và mọi chuyện lại được uỷ quyền cho người đại diện.
 
Thẳng thắn mà nói, câu hỏi của phóng viên đã đi thẳng vào trọng tâm vấn đề mà rất nhiều người quan tâm nhưng lại...khó nói. Mùa dịch bệnh, sẽ có rất nhiều người "tặc lưỡi" hoặc chí ít cũng buông vài lời bực dọc vì thu nhập bị giảm sút đáng kể. Từ đây, việc so kè với người khác chuyện tiền bạc vì thế mà xuất hiện. Bản thân những người chưa bị giảm, hẳn nhiên có thể rất sẻ chia nhưng không muốn mình chịu chung số phận.
 
HLV Park Hang Seo cũng vậy, ông cũng là con người, cũng có cảm xúc và làm việc để kiếm tiền, nhưng có chăng tiền không phải là tất cả, còn là cống hiến, là danh tiếng. Ở Hàn Quốc, sẽ không dễ để HLV Park Hang Seo tìm kiếm một công việc thực sự ưng ý. Nhưng đấy là Hàn Quốc, ở Việt Nam thì chiến lược gia 61 tuổi vẫn là người hùng.
 
Có hay không có những ngoại lệ cho người hùng, câu trả lời nên là có nhưng cần nhìn vào tổng thể của bối cảnh. Ông Park chẳng cần thiết phải hạ mình xin tự giảm lương, nhưng nếu cứ giữ nguyên thu nhập thì hơi...kì quặc. HLV Park Hang Seo về mặt pháp lý vẫn là một lao động của VFF, mà nhân viên VFF thì từng bị giảm lương vì dịch Covid-19 rồi.
 
Nếu lúc này VFF đưa ra đề nghị giảm lương, đó là nước đi không hề đơn giản. Rõ ràng, ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam có rất nhiều thành công, từ đó tiền tài trợ cũng thêm một khoản lớn. Nói về tình, đề nghị giảm lương quả là...khó nói. Dư luận, hay nói thẳng là những người không phải chi tiền túi thì đương nhiên phản đối vì như thế là ảnh hưởng đến...hình ảnh quốc gia, ảnh hưởng đến tình cảm mà họ dành cho ông Park.
 
Vậy nên, chuyện lương bổng phải ngồi lại đàm phán, VFF nếu muốn thì phải là người chủ động. HLV Park Hang Seo hẳn nhiên sẽ có thiện chí, nhưng bớt đi kinh phí, VFF cũng sẽ đau đầu với "cơn gió độc" từ nhiều phía.
 
PT
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN