HLV Park Hang Seo chốt ngày lên tập trung ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã tiết lộ thời gian tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ lên tập trung để chuẩn bị cho 2 trận đấu trong tháng 10 của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Vì việc cá nhân, Công Phượng đã xin lên tập trung muộn cùng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên sau đó, do tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM căng thẳng, thành phố mang tên Bác thực hiện giãn cách xã hội cũng như không có chuyến bay ra Hà Nội nên tiền đạo 26 tuổi đã lỡ hẹn 2 trận đấu đầu tiên của ĐTQG tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
 
>>> Thắng Việt Nam, HLV Graham Arnold chỉ ra lợi thế của Australia
>>> Đã đến lúc cơ hội nên trao cho Văn Toàn?
 
Chia sẻ về sự vắng mặt của chân sút mang áo số 10, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tháng 8, khi chúng ta tập trung, tôi cũng đã gọi Công Phượng. Nhưng cậu ấy có việc cá nhân rất quan trọng là bà xã sinh con. Đây là việc quan trọng với cá nhân cậu ấy, tôi cũng nói vậy nên cậu ấy không có mặt. Không phải tôi không gọi cậu ấy.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo chốt ngày lên tập trung ĐT Việt Nam số 1
Công Phượng sẽ lên tập trung ngày 9/9
 
 
Tôi bàn với VFF và quyết định không gọi. Sau đó, tôi có đề nghị triệu tập nhưng tình hình Covid-19 phức tạp, chuyến bay Sài Gòn - Hà Nội cũng ngưng nên bạn ấy không bay được. Không phải tôi không triệu tập Phượng mà chuyện là vậy".
 
Sau trận đấu với Australia, ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi khoảng 1 tuần, trước khi quay trở lại tập luyện cho hai trận tháng 10. HLV người Hàn Quốc cũng tiết lộ với báo chí rằng, cầu thủ của HAGL sẽ lên hội quân vào ngày 9/9 tới đây.
 
"Cậu ấy đã không tập luyện trong 40 ngày, nếu lên tuyển trong tuần qua thì cũng không đá được. Kế hoạch là 9/9 cậu ấy lên và tập trung cho trận tới. Nhưng có lên cũng lâu ngày chưa tập nên cũng cần thời gian tập luyện, phục hồi trở lại" - ông Park nói thêm.
 
Sau khi lên tập trung, trước mắt Công Phượng sẽ tập luyện cùng đội U22 Việt Nam để lấy hồi phục thể lực. Việc có thể ra sân ở hai trận đấu sau đó hay không tùy thuộc vào trạng thái cũng như quá trình tập luyện của chân sút này.
 
HN
 
VIDEO: ĐÃ ĐẾN LÚC THẦY PARK TRAO CƠ HỘI CHO VĂN TOÀN?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN