HLV Park Hang Seo: 'Cuộc đời tôi bây giờ mới hiểu kiếm 1 điểm khó thế nào'

HLV Park Hang Seo thừa nhận những áp lực khi ĐT Việt Nam đến giờ vẫn trắng tay ở vòng loại World Cup 2022. Với ông, chưa bao giờ 1 điểm lại xa tầm tay như thời điểm hiện tại.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
ĐT Việt Nam đã thất bại trận thứ 5 liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau khi để thua 0-1 trước ĐT Nhật Bản trên sân Mỹ Đình. Điều đáng nói, cách đây 3 năm, ĐT Việt Nam cũng để thua đối thủ với tỉ số như vậy tại tứ kết Asian Cup 2019.
 
>>> Công Phượng mờ nhạt, tuyển Việt Nam bại trận trước tuyển Nhật Bản
>>> Đình Trọng chấn thương, HLV Park Hang Seo điều chỉnh danh sách đấu Nhật Bản
 
Chính vì thế, khi nhắc lại tỉ số duyên nợ này, HLV Park Hang Seo cho biết: "Thực ra với trận thua này. Nhưng chẳng có gì phải chúc mừng đâu, chúc thì kỳ lạ quá. Ta đã thua ở Asian Cup và lại thua 0-1 ở đây.
 
Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng năng lực cá nhân giữa hai đội có khoảng cách. Nhật Bản thì tôi không đánh giá được sự phát triển của họ. Còn Việt Nam thì xưa nay ta chủ yếu đá với các đối thủ tại Đông Nam Á, nhưng nay ta gặp các đội hàng đầu châu Á nên tôi nghĩ cầu thủ đã có những sự thiếu tự tin. Nhiều khi, tôi cảm thấy họ tự ti khi đá với các đội hàng đầu châu Á. Đây là quá trình tích lũy kinh nghiệm thôi và phải có quá trình đó để nỗ lực và phát triển hơn nữa".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: 'Cuộc đời tôi bây giờ mới hiểu kiếm 1 điểm khó thế nào' số 1
HLV Park Hang Seo áp lực sau 5 trận thua liên tiếp của ĐT Việt Nam
 
Nếu tính cả trận thua UAE ở lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 thì đây đã là trận thua thứ 6 của ĐT Việt Nam. Một chuỗi trận thua kỷ lục dưới thời HLV Park Hang Seo. Thêm nữa, các đối thủ ở vòng loại thứ 3 đều là những đội bóng sừng sỏ, chính vì vây bản thân ông rất áp lực khi ĐT Việt Nam chưa có một kết quả tốt. Thậm chí chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, cuộc đời ông chưa bao giờ 1 điểm lại xa tầm tay với như hiện tại.
 
"Chúng tôi đã có 5 trận thua liên tiếp. Việc stress, bị áp lực vì kết quả không tốt thì đó là sự thật. Cuộc đời bóng đá của tôi giờ mới hiểu kiếm 1 điểm khó thế nào. Vào vòng loại thứ 3 mới hiểu các đội tuyển thật sự là mạnh thật. Tôi là HLV tôi sẽ cố gắng hết sức. Để Việt Nam vào vòng 3 như thế này thì phải cố gắng, xây dựng phương án, đặt mục tiêu để làm thế nào có những kết quả tốt hơn nữa trong tương lai" - HLV Park Hang Seo nói.
 
Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục để chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia sau đây 5 ngày. Vẫn là mục tiêu cũ, thầy trò HLV Park Hang Seo hy vọng sẽ có điểm trên sân nhà trước đại diện của Tây Á. ĐT Saudi Arabia cũng sẽ đến Việt Nam vào ngày 13/11 tới đây, họ có 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu chính thức.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN