HLV Park Hang Seo: Đá tập trung sẽ giúp ĐT Việt Nam bớt áp lực

HLV Park Hang Seo nhận định, việc vòng loại World Cup 2022 thi đấu tập trung tại UAE sẽ giúp ĐT Việt Nam bớt được áp lực từ khán giả như khi thi đấu theo thể thức sân khách sân nhà.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Trong chương trình truyền hình phát sóng hôm 4/6, HLV Parrk Hang Seo thẳng thắn chia sẻ, mục tiêu của ông và ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 là giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Theo lịch thi đấu cũ, ĐT Việt Nam sẽ làm khách trước Malaysia ở lượt trận thứ 6 trên thánh địa Bukit Jalil. Tuy nhiên, theo lịch thi đấu tập trung tại UAE, đối thủ của ĐT Việt Nam ở lượt trận này là Indonesia, đây có thể coi là 1 lợi thế.
 
HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Theo lịch cũ chúng ta sẽ đá sân khách của Malaysia, sân đó 80 nghìn khán giả, sẽ gây áp lực khủng khiếp. Sân đó rất đáng sợ với chúng tôi. Tuy nhiên bây giờ đá ở UAE, thì tất cả cùng như nhau (trừ UAE). Trong khi đó chúng ta đá trận cuối cùng gặp UAE ở sân nhà nên cũng không có vấn đề gì".
 
>>> Indonesia có thể đánh bại Việt Nam
>>> Thua tan tác trước UAE, HLV của Malaysia vẫn tự tin khi đối đầu Việt Nam
 
Ông nói thêm: "Tôi dồn sức cho trận Indonesia, sau đó tôi xem kết quả các trận khác để tính cho trận gặp Malaysia. Nếu như trong trường hợp chúng ta có kết quả tốt rồi, thì sẽ tính tiếp… Chúng ta sẽ chuẩn bị từng giai đoạn một, từng trận một. Tất nhiên chúng ta có mục tiêu, nhưng mục tiêu không có nghĩa là chúng ta thực hiện được. Chúng ta không thể ngồi đây mà nói chúng ta làm thế này, làm thế kia được, chúng ta phải làm việc. Chúng tôi là một đội bóng phải luôn tỉnh táo, luôn cùng một nhiệm vụ, cùng một mục tiêu".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: Đá tập trung sẽ giúp ĐT Việt Nam bớt áp lực số 1
HLV Park Hang Seo nhận định thi đấu tập trung sẽ giúp ĐT Việt Nam vơi bớt áp lực
 
Nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ sự biết ơn đến khán giả Việt Nam vì đã đồng hành cùng ĐT Việt Nam trong 4 năm qua: "Tôi là người Hàn Quốc dẫn dắtvĐTQG Việt Nam. Nếu tôi không đạt kết quả tốt, tôi sẽ phải xách va li về nước. Đó là điều tất yếu. Vì thế, tôi muốn tạo niềm tin cho chính tôi và các cầu thủ về cái đích mà chúng tôi phải hướng tới.
 
Còn 3 trận nữa ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, thật sự chúng tôi biết nhân dân, người hâm mộ đang rất chờ đợi kết quả giải đấu này. Chúng tôi cố gắng chuẩn bị hết sức về mặt tinh thần, thể lực, ý chí… Mong nhân dân Việt Nam, người hâm mộ tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong chặng đường sắp tới".
 
Ở bảng G, ĐT Việt Nam đang có 11 điểm và tạm thời dẫn đầu bảng. Sau loạt trận diễn ra hôm 3/6, cục diện bảng G đã thay đổi khi cả UAE, Thái Lan và Malaysia đều có 9 điểm, Indonesia cũng đã có điểm số đầu tiên. Loạt trận diễn ra hôm 7/6 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Indonesia của HLV Shin Tae Yong. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là có trọn vẹn 3 điểm trước đối thủ. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN