HLV Park Hang Seo hài lòng với thử nghiệm ở U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ U23 Việt Nam trong trận giao hữu đầu tiên với U20 Hàn Quốc, nhất là nhóm cầu thủ lần đầu lên tuyển.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Trong trận hòa 1-1 trước U20 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ ra sân thi đấu. Mục đích của ông là thử nghiệm vị trí cũng như sự phối hợp của các cầu thủ này với những cầu thủ cũ. Theo chia sẻ của HLV người Hàn Quốc, những Văn Vĩ, Đức Việt, Văn Việt hay Tiến Long, Văn Lắm... đều hoàn thành nhiệm vụ mà ông và ban huấn luyện đề ra.
 
Trong họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo dành nhiều lời khen cho các cầu thủ U23 Việt Nam: "Thực ra trong giai đoạn vừa rồi chúng tôi có chuyến tập huấn giao hữu tại Dubai. Tôi không thể trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ ở giải đấu đó mà chỉ theo dõi qua ti vi. Tuy nhiên tôi đã nghe lại báo cáo từ trợ lý. Vì thế, ở trận đấu này tôi gọi 20 cầu thủ cũ và một số cầu thủ mới. Trận đấu này tôi muốn xem họ có đá được ở vị trí mà tô yêu cầu không. Ngoài ra tôi muốn xem vai trò họ trên sân họ có hoàn thành không. Nhìn chung, các cầu thủ đã hoàn thành tốt những gì ban huấn luyện yêu cầu".
 
>>> Sân Việt Trì gặp sự cố trong trận đấu giữa U23 Việt Nam với U20 Hàn Quốc
>>> U20 Hàn Quốc muốn đấu với đội hình mạnh nhất của U23 Việt Nam
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo hài lòng với thử nghiệm ở U23 Việt Nam số 1
HLV Park Hang Seo hài lòng với thử nghiệm ở U23 Việt Nam

Về việc để Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức ở ngoài, ông nói: "3 cầu thủ quá tuổi gồm Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức thì năng lực đã được kiểm chứng. Mục tiêu của chúng tôi là kiểm tra năng lực những cầu thủ lần đàu tập trung, nên 3 cầu thủ này không quá quan trọng. Có thể trận đấu sau tôi sẽ cho các bạn ấy ra sân".

Ông nói tiếp: "Tôi đứng suốt cả trận vì nếu đứng lên tầm nhìn sẽ rộng hơn dễ quan sát trận đấu và cầu thủ. Nhìn chung, tôi thấy sân và bầu không khí tốt, mặt sân tương đối tốt, thời tiết thuận lợi. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức hàon tành mục tiêu ban huấn luyện đề ra. Tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ".
 
Bên kia chiến tuyến, HLV Kim Eun Jung của U20 Hàn Quốc cũng rất hài lòng về kết quả trận đấu, ông đánh giá rất cao màn thể hiện của các cầu thủ U23 Việt Nam. Nhà cầm quân họ Kim mong muốn, trận tái đấu trên sân Hàng Đẫy, U20 Hàn Quốc sẽ được đối đầu đội U23 Việt Nam với lực lượng mạnh nhất.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN