HLV Park Hang Seo không muốn cùng bảng với Hàn Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

HLV Park Hang Seo đã có cuộc phỏng vấn ngắn với truyền thông Hàn Quốc sau khi đưa ĐT Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có cuộc phỏng vấn ngắn với tờ Yomap (Hàn Quốc) sau khi cùng ĐT Việt Nam giành vé vào chơi tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu giữa ĐT Australia và ĐT Jordan, lúc biết tin ĐT Việt Nam chính thức đi tiếp. ông đã có thể bình tĩnh theo dõi các học trò thi đấu dưới sân.
 
>>> ĐT Việt Nam sẽ hướng tới những mục tiêu mới
>>> Trợ lý Lư Đình Tuấn: ĐT Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup là niềm tự hào của dân tộc
 
HLV Park Hang Seo nhận định vòng loại thứ 3 sẽ rất khó khăn, ông muốn các cầu thủ hãy coi đây là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm khi so tài với các "ông lớn châu Á". Cụ thể, HLV Park Hang Seo nói: "Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ. Có sự khác biệt rất lớn về trình độ giữa vòng loại thứ hai và thứ ba. Tôi hiểu rõ điều này vì đã từng trải qua rồi. Có rất nhiều khó khăn, rắc rối. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng. Vào vòng loại thứ ba sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ khi so tài với các đội bóng hàng đầu châu Á".
 
Là đại diện duy nhất của Đông Nam Á vào vòng loại thứ 3, ĐT Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều đội bóng mạnh của Tây Á hay Đông Á trong đó có Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo khẳng định, mình không muốn chung bảng với đội bóng quê nhà.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo không muốn cùng bảng với Hàn Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 số 1
HLV Park Hang Seo không muốn cùng bảng đấu với Hàn Quốc (ảnh: VFF)
 
"Tôi thà không gặp Hàn Quốc, đó thật sự là một gánh nặng cho tôi. Xét về trình độ của HLV, cầu thủ và vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, chúng tôi không phải là đối thủ của họ. Nếu có chung bảng, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi. Nhưng đó cũng là một vinh dự cho tôi và toàn đội" - ông nói.
 
Cùng bóng đá Việt Nam viết nên trang sử mới, HLV Park Hang Seo nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông quê nhà. Trong đó, báo chí Hàn Quốc cũng chú ý đến phát biểu của ông tại họp báo sau trận đấu với Malaysia. Trước phát biểu mang hàm ý đã hoàn thành tại Việt Nam, ông thẳng thắn chia sẻ: "Tôi nghĩ mọi người đã có rất nhiều câu hỏi. Việc đưa đội tuyển Việt Nam tiến tới vòng loại cuối World Cup là nhiệm vụ và mục tiêu lớn nhất của tôi. Đó là những gì mà tôi muốn nói rằng tôi đã đạt được. Hợp đồng của tôi với VFF vẫn còn thời hạn đến tháng một năm sau. Điều này cần được tôn trọng và tuân theo".
 
HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam đã về nước sau khi kết thúc hành trình của mình tại UAE. Căn cứ vào lịch thi đấu vòng loại thứ 3 do AFC sắp xếp, ĐT Việt Nam sẽ lên kế hoạch hội quân và tập luyện.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN