HLV Park Hang Seo lại 'đãi cát tìm vàng' với U22 Việt Nam

Ở lần tập trung cuối cùng của U22 Việt Nam trong năm 2020, HLV Park Hang Seo đã triệu tập một loạt cái tên mới mẻ với mục tiêu không hề giấu giếm là tiếp tục công cuộc “đãi cát tìm vàng” cho bóng đá Việt Nam.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8

U22 Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu vào ngày 23/12 và 27/12 sắp tới với ĐT Việt Nam, và nếu chiếu theo lý thuyết thông thường thì HLV Park Hang Seo nên sử dụng đội hình mạnh nhất của U22 Việt Nam để đá với các đàn anh ở ĐTQG.

Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc lại đưa ra lựa chọn trái với thông thường, khi triệu tập một loạt cầu thủ còn rất mới lạ như Cao Trần Hoàng Hùng (Huế), Hoàng Xuân Tân (Nam Định), Nguyễn Duy Kiên (HAGL), Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Phan Văn Hiếu (Nam Định), Hồ Thanh Minh (Huế) hay Trần Văn Đạt (Hà Nội).

Hình ảnh: HLV Park Hang Seo lại 'đãi cát tìm vàng' với U22 Việt Nam số 1

Trong khi đó, một loạt cầu thủ U22 Việt Nam đã khẳng định được khả năng của mình ở V-League như Việt Anh (Hà Nội), Văn Toản (Hải Phòng) lại được HLV Park giữ lại ĐTQG chứ không đưa về U22 Việt Nam.

Động thái này cho thấy HLV Park Hang Seo thực sự muốn tạo ra một U22 Việt Nam hoàn toàn mới mẻ với những cầu thủ lâu nay ít có cơ hội thể hiện, để từ đó ông thầy này có thể tìm ra những viên ngọc thô còn tiềm ẩn.

So với 2 lứa cầu thủ U22 gần đây, thế hệ U22 hiện tại không có nhiều cái tên nổi bật nên công việc tìm kiếm nhân tài của HLV Park Hang Seo có phần nhọc nhằn và vất vả hơn so với khi ông mới sang Việt Nam, bởi lúc ấy ông đã được làm việc ngay với những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu…

Ai cũng biết những cầu thủ tài năng không phải thế hệ nào cũng xuất hiện đều đặn, nên chuyện “mất mùa được mùa” trong bóng đá là hoàn toàn bình thường, và là một nhà cầm quân kỳ cựu từng kinh qua nhiều vị trí khác nhau thì hẳn HLV Park cũng thấu hiểu điều đó hơn ai hết.

Do đó, thay vì than phiền kêu ca vì chất lượng không được như ý của lứa cầu thủ U22 hiện tại, HLV Park Hang Seo lại thực hiện chính sách “đãi cát tìm vàng” theo quy mô lớn bằng cách triệu tập thật nhiều cầu thủ trong độ tuổi U22, rồi từ đó sàng lọc, tìm kiếm ra những nhân tố có khả năng tốt nhất để bồi dưỡng, chăm sóc.

Chẳng thế mà HLV Park đã gọi lên U22 Việt Nam tới 15 cầu thủ đang thi đấu ở VCK U21 QG 2020 hiện diễn ra ở Nha Trang, và trong danh sách U22 Việt Nam tập trung vào ngày 18/12 sắp tới có những cầu thủ chưa từng được thi đấu trận nào ở V-League song vẫn được HLV Park để ý và triệu tập.

Bằng việc gọi tập trung U22 Việt Nam nhiều lần với số lượng cầu thủ khác nhau, có thể HLV Park sẽ thành công mà cũng có thể không thành công, nhưng chắc chắn đây là cách làm khả thi nhất với ông thầy người Hàn Quốc trong hoàn cảnh hiện nay, khi mà nhân tài của nền bóng đá không phải lúc nào cũng dồi dào, thừa mứa.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN