HLV Park Hang Seo làm thế nào để hạn chế các đối thủ bắt bài ĐT Việt Nan?

HLV Park Hang Seo từng thừa nhận ĐT Việt Nam bị các đối thủ bắt bài khá nhiều, vì vậy ông và đội ngũ BHL phải tính toán và đưa ra một số sự thay đổi để hạn chế tối đa việc lộ bài

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
HLV Park Hang Seo đã có ít phút trao đổi với truyền thông về tình hình của ĐT Việt Nam trong buổi tập tối qua (28/5). Theo chiến lược gia người Hàn Quốc: "Hiện nay chúng tôi không có khó khăn gì đặc biệt, còn dịch bệnh thì ngay ở Việt Nam các cầu thủ đã tập luyện và sinh hoạt ở môi trường hạn chế giao tiếp bên ngoài nhiều nên tâm lý cầu thủ có chút không ổn định. Về tình hình chấn thương, không có chấn thương lớn, chỉ có chấn thương nhỏ của cầu thủ. Tuy nhiên thời gian vẫn còn nên tôi nghĩ không có vấn đề gì.
 
>>>Đặng Văn Lâm: 'Mỗi lần được lên ĐTQG đều rất đặc biệt'
>>> ĐT Thái Lan tiếp tục đối mặt với việc mất Chanathip
 
Ở Hà Nội chúng tôi tiến hành tiêm vắc xin 2 lần. Các cầu thủ sinh hoạt trong giới hạn, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các quy định. Các cầu thủ cũng ko được gặp người bên ngoài cũng như các thành viên gia đình, nếu gặp các thành viên gia đình cũng gặp không gian rất hạn chế. Chúng tôi giúp các cầu thủ giải trí như bóng bàn, cảm ơn các cầu thủ đã chuẩn bị tâm lý tốt. Ở Dubai trong khách sạn có không gian rộng, dù có tiếp xúc với người nước ngoài nhưng do không gian rộng nên chúng tôi có thể đi lại ở đó. Tâm lý cầu thủ tốt hơn nhiều".
 
Ở đợt tập trung gần nhất hồi tháng 12/2020, HLV Park Hang Seo từng thừa nhận ĐT Việt Nam đã bị các đổi thủ bắt bài khá nhiều. Bởi vậy, ông phải có một số thay đổi về chuyên môn để hạn chế tối đa việc lộ chiến thuật.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo làm thế nào để hạn chế các đối thủ bắt bài ĐT Việt Nan? số 1
HLV Park Hang Seo có một số thay đổi trong chiến thuật để tránh việc ĐT Việt Nam lộ bài (Ảnh: Hoàng Linh)
 
 
"Có một vài điểm lộ nhưng có lẽ với tôi điều quan trọng nhất là đưa ra các sự lựa chọn khác nhau, các cầu thủ phải có thời gian lĩnh hội. Từ đầu phải chuẩn bị nhiều lựa chọn để đưa ra các kịch bản, mỗi kịch bản ứng dụng trong một khoảng thời gian. Vì cự ly di chuyển của cầu thủ, chúng ta biết ở V.League thi đấu 3-4 ngày/trận. Tập luyện hướng vào việc phục hồi sức khỏe cho các cầu thủ để giảm bớt mệt mỏi, 3 trận đợt này tiếp tục làm theo nỗ lực. Về các số liệu thì dùng GPS để cho các cầu thủ biết, phân tích đầy đủ các số liệu" - ông nói thêm.
 
Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thừa nhận về những khó khăn khi không có sự phục vụ của Đỗ Hùng Dũng. Tuy nhiên, ở khoảng trống mà cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội để lại, HLV Park Hang Seo vẫn còn khá nhiều sự lựa chọn. Ông nhận định: "Việc Hùng Dũng vắng mặt vì chấn thương rõ ràng gây khó khăn về chiến thuật. Để thay Hùng Dũng tôi có những cầu thủ mới như Hoàng Đức, Hai Long, cầu thủ cũ như Tuấn Anh, Đức Huy, Xuân Trường hay đưa Quang Hải chơi ở vị trí tiền vệ. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Hùng Dũng thật sự là một mất mát".
 
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện từ nay cho đến khi bước vào 3 trận chính thức với các đối thủ lần lượt là Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Trước đó, ngày 31/5, đội sẽ có trận giao hữu kín với Jordan.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN