HLV Park Hang Seo loại thủ môn Y Eli Niê

HLV Park Hang Seo vừa gạch tên thủ môn Y Eli Niê cùng 3 cầu thủ khác khỏi danh sách ĐT U22 Việt Nam sau trận đấu tập với ĐTQG chiều qua.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Chiều qua, ĐT U22 Việt Nam đã có trận đấu tập với các đàn anh của ĐT Việt Nam. Trận đấu cũng là cơ hội để HLV Park Hang Seo đánh giá lực lượng, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp về chuyên môn trong giai đoạn còn lại của đợt hội quân lần này.
 
>>> Chủ tịch LĐBĐ Indonesia: 'Thắng Oman, chúng ta có thể dễ dàng trước Việt Nam'
>>> ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam đi bầu cử ở Hà Nội
 
Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã nói lời chia tay với 4 cầu thủ của ĐT U22 Việt Nam gồm thủ môn Y Eli Niê, tiền vệ Lý Trung Hiếu, Tẩy Văn Toàn và Nguyễn Hữu Thắng. Trong đó, tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng thuộc biên chế Viettel được hứa hẹn thay thế các đàn anh ở ĐT Việt Nam trong tương lai. Cầu thủ sinh năm 2001 cũng là người ghi bàn cho U22 Việt Nam ở trận đấu tập tối qua.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo loại thủ môn Y Eli Niê số 1
Thủ môn Y Eli Niê chia tay ĐT U22 Việt Nam
 
Ngoài Hữu Thắng, thủ môn Y Eli Niê cũng là trường hợp đáng tiếc khi phải nói lời chia tay ĐT U22 Việt Nam khi không đáp ứng được yêu cầu của BHL. Dù dính tiêu cực tại vòng loại giải U19 QG 2020 nhưng thủ thành 2001 vẫn được HLV Park Hang Seo trao cơ hội để hội quân.Thủ môn của Đắk Lắk từng được Fox Sports đánh giá là một trong 8 cầu thủ trẻ tiềm năng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tại vòng loại U23 châu Á 2020, SEA Games 2019 và VCK U23 châu Á 2020, Y Êli Niê đều lọt vào danh sách cuối cùng dự giải, nhưng thủ môn quê Đắk Lắk chỉ đóng vai trò dự bị cho Bùi Tiến Dũng và Văn Toản. 
 
Cũng trong ngày hôm nay, nhóm 4 cầu thủ CAND gồm hậu vệ Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, tiền vệ Lê Minh Bình và Hà Văn Phương đã có mặt tại đại bản doanh của ĐT U22 Việt Nam. Trước đó, 3 cầu thủ SLNA gồm hậu vệ Mai Sỹ Hoàng, tiền vệ Trần Mạnh Quỳnh và tiền đạo Nguyễn Văn Việt cũng đã hội quân. 7 cầu thủ nói trên vừa hoàn thành thực hiện cách ly y tế theo quy định về việc phòng chống dịch Covid-19 do có liên quan đến trường hợp F1 trước thời điểm tập trung đội tuyển. Sáng nay, tất cả các thành viên ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam đã được lẫy mẫu xét nghiệm RT-PRC. Đây cũng là lần lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai của 2 đội tuyển tại đợt tập trung lần này.
Như vậy, hiện tại, quân số hiện tại của ĐT U22 Việt Nam là 33 cầu thủ.

HN
vòng loại giải U19 quốc gia năm 2020
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN