HLV Park Hang Seo: Mục tiêu của ĐT Việt Nam là thắng UAE

HLV Park Hang Seo hài lòng với màn thể hiện của các học trò khi đánh bại Malaysia với tỉ số 2-1. Đồng thời nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định, ĐT Việt Nam sẽ giữ vững tinh thần để chiến thắng UAE ở lượt trận cuối cùng.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
ĐT Việt Nam đã có ngày làm việc vất vả trong trận thắng 2-1 trước ĐT Malaysia. Ở trận đấu này, HLV Park Hang Seo tuy có sự phục vụ chủa Trọng Hoàng nhung lại không có sự phục vụ của Quang Hải và Tuấn Anh. Ông cũng đã thay đổi đến 5 vị trí ở đội hình xuất phát.
 
>>> Lương Xuân Trường nhận xét bất ngờ về cầu thủ Malaysia
>>> Việt Nam - Malaysia: Chiến thắng nghẹt thở để tiếp tục giữ ngôi vị dẫn đầu
 
Chia sẻ về điều này, HLV Park Hang Seo nói trong họp báo: "Chọn đội hình trận này rất khó khăn. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi muốn đưa Hoàng vào đá dưới và Văn Thanh đá trên. Tôi cũng muốn chơi 2 tiền đạo và chuyển sang sơ đồ 3-5-2. Hoàng chơi vị trí đó tốt nhất, tôi cũng muốn tăng số lượng cầu thủ tấn công lên. Tôi nghĩ là Hoàng tích lũy thể lực tốt hơn Văn Thanh. Thực tế là cậu ấy đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tuy lâu không thi đấu, Hoàng vẫn tích lũy được đủ thể lực".
 
Ông nói thêm: "Trận đấu vừa rồi rất mệt mỏi. Dù chưa biết kết quả cuối cùng như thế nào, chúng ta còn một trận nữa. Trận đấu hôm nay là một bước tiến. 3 điểm hôm nay có thể đưa Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup. Đó là điều mà nhân dân Việt Nam mong muốn còn với tôi là vinh dự. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ. Họ đã không bỏ buộc, đã chiến đấu kiên cường trong trận đấu này".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: Mục tiêu của ĐT Việt Nam là thắng UAE số 1
HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu thắng UAE ở lượt trận cuối cùng
 
Trận thắng trước Malaysia giúp cánh cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam mở rộng hơn. Ở lượt trận cuối cùng, đối thủ của ĐT Việt Nam là UAE, đại diện của Tây Á đang có phong độ tốt khi toàn thắng cả 3 trận đấu vừa qua. Gặp UAE, tuy không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò vì đã nhận đủ hai thẻ vàng nhưng HLV người Hàn Quốc đặt mục tiêu cho ĐT Việt Nam phải thắng UAE để đi tiếp với vị thế là đội bóng nhất bảng.
 
"Về phần UAE, chúng tôi đã xem họ đá với Malaysia. Việt Nam cũng đã đá lượt đi với họ, UAE rất mạnh. Chúng tôi đang dẫn đầu nhưng về kỹ thuật và thể lực thì họ đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Nhưng chúng tôi sẽ giữ chiến thuật và thắng trận đấu đó.Còn UAE khác gì so với trận lượt đi ư? Tôi cũng chưa nghiên cứu nữa.
 
Tôi đã nhận 2 thẻ. Trận UAE, tôi không thể chỉ đạo nữa. Nhưng đội đạt mục tiêu vào vòng loại sau cùng là mục tiêu lớn nhất. Nếu VN thành công, đó là mục tiêu của tôi" - HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN