HLV Park Hang Seo: Ở vị trí tiền đạo chưa có ai nổi trội hơn Công Phượng

Ở vị trí tiền đạo của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đánh giá cao vai trò của Công Phượng. Ông khẳng định, chưa có ai nổi trội hơn tiền đạo 25 tuổi ở vị trí này. - Thethaohcm.vn

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Chiều nay (6/12), ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF). Ở đợt tập trung lần này, ông goi 37 cầu thủ, tuy nhiên Văn Hậu chấn thương nên đành lỡ hẹn với các đồng đội. Tiền đạo Công Phượng vì một số lí do cũng chưa có mặt ở buổi tập đầu tiên.
 
>>> Văn Lâm giao lưu với cộng đồng người Việt ở Thái Lan
>>> ĐT Việt Nam gặp khó do Covid-19
 
Đây là đợt tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam, và cũng rất lâu rồi chiến lược gia người Hàn Quốc mới gọi Văn Quyết trở lại ĐT. Nói về việc gọi Văn Quyết trở lại ĐT lần này, ông cho biết: "Tôi nhớ trước đây đã được nhận nhiều câu hỏi về trường hợp của Văn Quyết. Cậu ấy vốn luôn nằm trong danh sách mà chúng tôi quan tâm. Đi xem Hà Nội FC thi đấu, tôi thấy Văn Quyết luôn thi đấu tốt. Cánh của ĐTQG luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh với nhau để cùng nhau phấn đấu.
 
Vì thế tôi thấy việc gọi Văn Quyết lên tuyển lần này cũng không có lý do gì đặc biệt cả. Ở ĐTQG, chúng ta không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi gì cả. Miễn là họ cho thấy phong độ tốt, hình ảnh tốt ở V.League thì đều có cơ hội cả. Một cầu thủ lên tuyển sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu của ban huấn luyện và thể hiện được năng lực cá nhân của mình".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: Ở vị trí tiền đạo chưa có ai nổi trội hơn Công Phượng số 1
Công Phượng được đánh giá cao ở vị trí tiền đạo
 
Hơn nữa, việc các đội tuyển V.League thường sử dụng tiền đạo ngoại dẫn đến việc ĐTQG thiếu những tiền đạo chất lượng. Ông Park khẳng định, ở vị trí tiền đạo hiện giờ, chưa có ai nổi trội hơn Đức Chinh, Công Phượng hay Tiến Linh. Bởi vậy, Quyết rừng trở lại cũng nằm trong kế hoạch của ban huấn luyện.
 
"Việc Văn Quyết quay trở lại tôi nghĩ không nên nói quá nhiều, quá sâu. Tôi xin khẳng định lại rằng cậu ấy đủ năng lực để tham gia đội tuyển. Sơ đồ hiện nay của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã bắt bài rồi. Số lượng tiền đạo trong nước bây giờ đang thiếu. 70-80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại.
 
Chúng tôi đã kiểm tra nhiều nhưng ngoài Tiến Linh, Đức Chinh không có mấy ai tốt hơn. Còn hàng tiền vệ cũng cần có nhiều phương án để thử nghiệm. Việc gọi Văn Quyết lên tuyển nhằm phục vụ những điều này và tôi nghĩ chúng ta không nên thắc mắc quá nhiều về chuyện đó nữa" - HLV Park Hang Seo nói thêm.
 
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam ngày 23 và 27/12. Trận đấu ngày 23/12 được diễn ra trên sân Cẩm Phả, còn trận đấu ngày 27/12 VFF chưa chốt được địa điểm.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN