HLV Park Hang Seo phản pháo truyền thông Trung Quốc

HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam đã phản hồi về thông tin có những phát ngôn đánh giá thấp ĐT Trung Quốc trước thềm cuộc chạm trán giữa hai đội.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Trong ngày hôm qua (6/10), truyền thông Trung Quốc đưa tin về một phát biểu được cho là của HLV Park Hang Seo nhằm đánh giá thấp ĐT Trung Quốc. Cụ thể, truyền thông nước tỷ dân viết: "Thể lực của đội tuyển Trung Quốc chỉ kéo dài trong 30 phút. Nếu chúng tôi chống chọi được các đợt tấn công trong 30 phút đầu tiên thì sẽ có hy vọng đánh bại đội tuyển Trung Quốc".
 
Câu nói này dẫn đến nhiều tranh luận trên mạng xã hội nhất là từ phía các CĐV của ĐT Trung Quốc. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng, HLV Park Hang Seo có ý coi thường thầy trò HLV Li Tie. 
 
>>> HLV Kiatsisuk cổ vũ các cầu thủ HAGL trước trận đấu với ĐT Trung Quốc
>>> Thành Chung: ĐT Việt Nam đang có tinh thần rất cao trước trận đấu với Trung Quốc
 
Tuy nhiên, tại họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo đã bác bỏ thông tin này. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Tôi không nói như vậy. Nếu nói như thế thì phải nói tôi là người bất lịch sự. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo phản pháo truyền thông Trung Quốc số 1
HLV Park Hang Seo bác bỏ thông tin coi thường ĐT Trung Quốc
 
Kể cả ở họp báo chính thức hay không chính thức, tôi cũng chưa bao giờ nói như thế cả. Tôi nghĩ là báo chí Trung Quốc đã viết như thế để kích thích cầu thủ nước họ thôi. Chúng ta phải biết là bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói như thế, huống hồ tôi là HLV của một đội sắp thi đấu với ĐT Trung Quốc".
 
Liên quan đến trận đấu, ở hai trận đầu tiên, cả Việt Nam và Trung Quốc đều toàn thua. Tuy nhiên, trên BXH, ĐT Việt Nam xếp trên ĐT Trung Quốc nhờ hiệu số bàn thắng. Chính vì thế, trận đấu này với cả hai đội có ý nghĩa rất quan trọng.
 
HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc rất quan trọng. Sau hai trận đầu tiên thất bại, cả hai đều nhắm tới trận này, mục tiêu là có điểm, làm thế nào để có bước chuyển đổi với những gì đã qua.
 
Nhân dân Việt Nam rất chờ đợi trận gặp ĐT Trung Quốc. Tôi nghĩ cũng tôi cũng bị áp lực. Với một HLV, tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được áp lực. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực để vơi bớt áp lực trong trận này. Ngày mai, chúng tôi tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Trung Quốc có lối chơi của họ. Tôi làm sao khắc chế lối chơi ấy".
 
Cuộc đối đầu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 00h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam) trên SVĐ Sharjah. Trận đấu này sẽ không có khán giả vào sân theo dõi.
 
HN
 
VIDEO: ẤN TƯỢNG TRẾN SÂN TẬP, CÔNG PHƯỢNG VẪN DỰ BỊ?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN