HLV Park Hang Seo sẽ gọi cầu thủ Việt kiều nào dự King's Cup?

Cánh cửa đội tuyển Việt Nam đang rộng mở chào đón cầu thủ Việt kiều, nhưng họ sẽ cần có màn trình diễn để thuyết phục được HLV Park Hang Seo.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Điều mà nhiều người đang chờ đợi, có cầu thủ Việt kiều nào được gọi lên ĐT Việt Nam trong đợt tập trung dự King's Cup vào đầu tháng 6 năm 2019? Mấy ngày tới, HLV Park Hang Seo sẽ sang châu Âu thẩm định một số gương mặt nổi bật, muốn về nước cống hiến như Alexander Đặng, Filip Nguyễn... Tuy nhiên, rào cản của họ đó là chưa có quốc tịch Việt Nam. Điều này cần thời gian để thực hiện, trong khi giải đấu tại Thái Lan khoảng một tháng nữa khởi tranh.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo sẽ gọi cầu thủ Việt kiều nào dự King's Cup? số 1

Đặng Văn Lâm vẫn là lựa chọn số 1 đứng trong khung gỗ ĐT Việt Nam lúc này

Vậy nên, người được triệu tập phải đáp ứng đủ về giấy tớ, pháp lý cũng như phong độ. Cái tên sáng nhất không ai khác ngoài Đặng Văn Lâm. Dù Muangthong United khởi đầu tệ ở Thai League năm nay, nhưng thủ môn mang hai dòng máu Việt-Nga vẫn thể hiện tốt với nhiều tình huống cản phá xuất sắc.

>>> Cầu thủ Việt kiều về nước: Thái độ quan trọng như trình độ
>>> King's Cup 2019: Ngôi sao chấn thương và rơi phong độ, ông Park đãi cát tìm vàng?

Trong nước cũng có những cầu thủ đáng chú ý. Adriano Schmidt đang đạt phong độ cao, giúp hàng thủ Hải Phòng chơi vững chắc. Tạo nên sự yên tâm cho đồng đội tuyến trên. Với màn trình diễn thời gian qua, anh xứng đáng được cơ hội trải nghiệm cảm giác được gọi lên ĐTQG. Còn để một suất đá chính, thật khó để trung vệ sinh năm 1994 cạnh tranh với Duy Mạnh, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải.
 
Một người nữa cần được nhắc đến là Mạc Hồng Quân. Cầu thủ này đã thi đấu tốt trong màu áo Than Quảng Ninh khi xuống đá tiền vệ. Phát huy tố chất kỹ thuật, tư duy chơi bóng hiện đại. Ngoài ra, Martin Lo (Phố Hiến FC) cũng đang để lại ấn tượng ở hạng Nhất QG - LS 2019. Dù vậy, U22 Việt Nam sẽ phù hợp cho anh hơn là ở ĐTQG vào thời điểm hiện tại.
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN