HLV Park Hang Seo thử thách 3 tuyển thủ ĐT Việt Nam rửa tay đẩy lùi Covid-19

HLV Park Hang Seo tham gia hưởng ứng chiến dịch rửa tay đúng cách 6 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, ông cũng thử thách cho 3 tuyển thủ ĐT Việt Nam cũng thực hiện làm theo.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8
Với mong muốn cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức chiến dịch 'Thử thách rửa tay đúng cách'. Trong đó, người tham gia đầu tiên chính là ông Park Hang Seo, HLV trưởng ĐT Việt Nam. Vị chiến lược gia này đã quay lại đoạn video việc thực hiện rửa tay 6 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo thử thách 3 tuyển thủ ĐT Việt Nam rửa tay đẩy lùi Covid-19 số 1

HLV Park Hang Seo tham gia chiến dịch rửa tay đẩy lùi Covid-19

6 bước gồm: Làm ướt tay bằng nước sạch. Bơm từ 3 đến 5ml dung dịch nước rửa tay hoặc chà bánh xà phòng vào lòng bàn tay, sau đó chà hai lòng bàn tay vào nhau. Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón tay. Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia. Chà ngón tay cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Chà các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa lại tay bằng nước sạch và lau khô. Lưu ý: Mỗi động tác chà tay phía trên phải thực hiện ít nhất 5 lần.
 
Theo thể lệ, người thực hiện sau khi quay đoạn video sẽ đăng lên mạng xã hội kèm hashtag #VFFthuthach #ruataydungcach. Tag 3 người mà bạn muốn thử thách vào post và yêu cầu thực hiện quay clip trong 24h. Người được tag sau đó cũng thực hiện tương tự. Trong 24h, người được Tag cần thực hiện quay Clip Rửa tay đúng cách và Post lên trang cá nhân. Trong 24h giờ người bị thử thách không thực hiện sẽ đóng góp một số tiền theo khả năng nhằm chung tay vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 3 cái tên mà thầy Park lựa chọn đó là Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Phan Văn Đức (SLNA), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

>>> Xuân Trường, Văn Toàn truyền thông điệp ‘chung tay góp sức cho đồng bào’
>>> CHÍNH THỨC: Tạm dừng LS V.League 2020 vì dịch Covid-19

Covid-19 đang gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động đời sống, xã hội, trong đó có cả bóng đá. Hàng loạt giải đấu đã phải tạm hoãn như Premier League (Anh), La Liga (Tây Ban Nha), Serie A (Italia), Bundesliga (Đức). Hai hạng đấu cao nhất cấp độ CLB ở châu Âu: UEFA Champions League, Europa League cũng lâm vào cảnh tương tự. Sự kiện lớn trong năm nay là Euro 2020, Olympic Tokyo 2020 đang được xem xét lùi thời điểm tổ chức.
 
Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia. Sau khi tổ chức 2 vòng đầu tiên trên sân không khán giả, Ban điều hành giải quyết định LS V.League 2020 sẽ tạm dừng đến hết tháng 3. Trước đó, hạng Nhất - LS Cup 2020 cũng phải hoãn hai lần và chưa xác định thời điểm khởi tranh, theo chỉ đạo từ Tổng cục TDTT.

Video: HLV Park Hang Seo tham gia thử thách rửa tay đẩy lùi Covid-19

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN