HLV Park Hang Seo thừa nhận gặp khó với lịch thi đấu dày đặc của ĐT Việt Nam năm 2021

HLV Park Hang Seo cho rằng năm 2021 sẽ là một năm khó khăn với ĐT Việt Nam khi phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Với việc các giải đấu hàng loạt dời lịch sang năm 2021 khiến ĐT Việt Nam gặp không ít khó khăn, đây cũng là sự lo lắng của HLV Park Hang Seo.
 
>>> Lí do HLV Park HangSeo gọi Anh Đức trở lại ĐT Việt Nam
>>> HLV Park Hang Seo: 'Nếu phải giảm thu nhập vì dịch thì nên tái kí hợp đồng với VFF'
 
Trả lời báo chí sáng nay, nhà cầm quân 61 tuổi cho biết: "Xưa nay đối với tôi trận nào, giải nào cũng quan trọng. Hiện nay tôi chịu trách nhiệm 2 đội, khi có bất cứ giải đấu nào chúng tôi đều nỗ lực hết sức để có được kết quả tốt nhất. Năm 2021, ĐT Việt Nam còn 3 trận đấu của vòng loại World Cup 2022, chúng tôi đặt mục tiêu tối đa cho giải đấu này, ĐT Việt Nam dù đang nhất bảng nhưng vẫn cần cố gắng. Kể cả AFF Cup cũng vậy, chúng ta là nhà vô địch, tuy nhiên chúng ta vẫn phải cố gắng ở từng trận đấu.
 
SEA Games năm ngoái U22 Việt Nam vô địch, đây là lần vô địch đầu trong 60 năm qua. Năm sau chúng ta phải thi đấu với ưu thế của nhà vô địch. Thi đấu nỗ lực nhất để đạt kết quả cao nhất để bảo vệ tấm HCV".
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo thừa nhận gặp khó với lịch thi đấu dày đặc của ĐT Việt Nam năm 2021 số 1
ĐT Việt Nam gặp khó khăn với lịch thi đấu dày đặc năm 2021
 
Ông cũng khẳng định, năm sau sẽ là một năm vất vả của ĐT Việt Nam: "Có 1 vấn đề là năm sau có quá nhiều giải. Sang năm còn có cả V.League, tôi đang lo lịch dày đặc khi vừa phải thi đấu quốc tế vừa phải thi đấu ở giải VĐQG liệu có trùng lặp hay không. Vô địch trong nước quan trọng, nhưng với tư cách HLV trưởng tôi hi vọng VFF, VPF và các CLB điều chỉnh kế hoạch tổ chức giải phù hợp để ĐT Việt Nam có thời gian thích hợp để tập trung".
 
Các giải đấu quốc tế hoãn cũng là cơ hội để V.Legaue cán đích đúng như dự kiến. Nếu như điều kiện cho phép, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông sẽ tập trung ĐT sớm để giải quyết một số vấn đề về chiến thuật cũng như nhân sự.
 
"Tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam hiện nay đã dồn sang 2021, chúng ta gặp nhiều khó khăn. V.League thì đang dừng. Với tư cách HLV trưởng, tôi mong muốn có thời gian tập trung đội sớm. Khi V.League thi đấu lại, hi vọng có thời gian tập trung để huấn luyện lại, xây dựng lại cơ cấu đội bóng" - ông nhấn mạnh thêm.
 
Hương Nguyễn

NGUYỄN XUÂN NAM: “SIÊU DỰ BỊ” CỦA TPHCM LẬN ĐẬN GIẤC MƠ LÊN TUYỂN

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN