HLV Park Hang Seo tiếp tục thanh lọc nhân sự ở ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện vừa nói lời chia tay tiền đạo Trần Đình Kha (CLB Topeland Bình Định) sau một thời gian cầu thủ này tập luyện cùng các đàn em ở ĐT U22 Việt Nam.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Cuối tháng 8 vừa qua, để chuẩn bị cho cho các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã bổ sung thêm 4 cầu thủ bao gồm Nguyễn Trọng Đại, Trần Văn Kiên, Nguyễn Xuân Nam và Trần Đình Kha. Do lên tuyển khá muộn so với 31 cầu thủ được triệu tập trước đó nên nhóm cầu thủ này đã được bố trí tập luyện cùng U22 Việt Nam.
 
>>> Minh Vương và các tuyển thủ Việt Nam chạy đua với chấn thương
>>> Ấn định ngày bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020
 
Cả 4 cầu thủ đều không cùng ĐT Việt Nam sang Saudi Arabia, cho đến trước trận đấu với ĐT Australia chỉ có Văn Kiên được HLV Park Hang Seo đôn lên ĐT Việt Nam. Sau hơn 2 tuần tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam, mới đây chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định trả tiền đạo Trần Đình Kha về địa phương. Lý do là bởi, ban huấn luyện không nhận thấy được sự bắt nhịp của anh ở môi trường hoàn toàn khác với cấp CLB. Ngoài Đình Kha, trước đó, ĐT Việt Nam cũng nói lời chia tay Tiến Anh và Tuấn Tái sau khi trở về từ Saudi Arabia. 
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo tiếp tục thanh lọc nhân sự ở ĐT Việt Nam số 1
Tiền đạo Trần Đình Kha chia tay ĐT Việt Nam
 
Hiện tại, ĐT Việt Nam đang được xả trại ngắn ngày. Những ngày này, HLV Park Hang Seo cùng nhóm cầu thủ ít được thi đấu và không thi đấu trong trận tiếp đón Australia vẫn có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để thi đấu nội bộ với ĐT U22 Việt Nam. Nhóm các cầu thủ dính chấn thương như Minh Vương, Tiến Dũng, Đình Trọng thì được bố trí tập phục hồi cùng bác sĩ Choi Ju Young với cường độ 1 buổi/ngày.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo tiếp tục thanh lọc nhân sự ở ĐT Việt Nam số 2
Công Phượng được kỳ vọng sẽ trở lại cùng ĐT Việt Nam vào ngày 16/9
 
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/9 tới đây để chuẩn bị cho hai trận tháng 10 trước ĐT Trung Quốc và ĐT Oman. Nhóm 5 cầu thủ được đôn lên từ U22 gồm Liễu Quang Vinh, Đặng Văn Tới, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Văn Đạt và Lê Xuân Tú cũng sẽ hội quân và tập luyện cùng ĐT Việt Nam.
 
Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo không bổ sung thêm nhân tố mới từ các CLB. Người duy nhất được ông triệu tập thêm là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Cầu thủ thuộc biên chế từ HAGL đã có mặt tại Hà Nội từ ngày 8/9. Hiện tại, Công Phượng vẫn đang tập phục hồi thể lực ở ĐT U22 Việt Nam, nếu như đáp ứng được yêu cầu thể lực, anh sẽ trở lại tập luyện cùng đồng đội vào ngày 16/9 tới đây.
 
HN
 
VIDEO: SỨ MỆNH LỊCH SỬ TẠI WORLD CUP FUTSAL CỦA THẦY TRÒ HLV PHẠM MINH GANG
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN