HLV Park Hang Seo tiết lộ vai trò đặc biệt của Tiến Linh

Tại họp báo trước buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ vai trò đặc biệt của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. - Thethaohcm.vn

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Theo HLV Park Hang Seo, ở đợt tập trung này của ĐT Việt Nam ông muốn các học trò của mình phải định hướng lại vai trò ở từng vị trí. Do đây là lần hội quân đầu tiên của ĐT Việt Nam kể từ đầu năm nên các công tác về thể lực, dinh dưỡng và y tế đều được đặc biệt quan tâm.
 
>>> HLV Park Hang Seo: Ở vị trí tiền đạo chưa có ai nổi trội hơn Công Phượng
>>> Văn Lâm bị đối thủ 'cướp' HLV hàng đầu Thai League
 
Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, ngoài việc chia ĐT thành các nhóm nhỏ để tập thì sắp tới ĐT Việt Nam sẽ có chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng hỗ trợ. Qua đó, BHL sẽ có những đánh giá để bàn luận về mục tiêu và phương hướng của ĐT Việt Nam trong năm tới.
 
Ông cho biết: "Chúng ta sẽ phải công tác đánh giá về phong độ, thể lực, chấn thương, các vấn đề y tế. Tôi cũng dự tính sẽ chia các cầu thủ ra để họ thảo luận nhóm về các mục tiêu của đội trong năm 2021. Ngoài ra trong tuần tới sẽ có một giảng viên dinh dưỡng nổi tiếng đến trao đổi với các cầu thủ về vấn đề dinh dưỡng thể thao.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo tiết lộ vai trò đặc biệt của Tiến Linh số 1
HLV Park Hang Seo trong buổi trao đổi với truyền thông
 
 
Chúng tôi cũng sẽ tiến hành test body (kiểm tra các chỉ số cơ thể) của các cầu thủ. Bản thân tôi chờ đợi rất nhiều vào việc thảo luận nhóm. ĐT Việt Nam sẽ được chia làm 3 nhóm, cùng bàn luận về mục tiêu, phương hướng các vấn đề trong năm tới. Tôi rất mong được lắng nghe tâm tư của các học trò".
 
Về câu hỏi ban cán sự của ĐT, HLV Park Hang Seo cho biết thành phần ban cán sự của đội không có thay đổi. Quế Ngọc Hải vẫn giữ vai trò đội trưởng của mình. Hai đội phó của ĐT Việt Nam được giao cho Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn.
 
Ngoài ra, ông hài hước chia sẻ về vai trò đặc biệt quan trọng của tiền đạo Tiến Linh. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, trên sân, Tiến Linh, Công Phượng và Đức Chinh là những tiền đạo nổi trội, tuy nhiên ở hậu trường Tiến Linh được coi là "thủ quỹ".
 
"Tiến Linh sẽ đảm nhận vai trò “quản lý đội”, với nhiệm vụ thu tiền phạt của đội. Tất cả các quy định sẽ được áp dụng với tất cả thành viên đội tuyển, từ ban huấn luyện tới các cầu thủ. Tôi cũng hay bị phạt lắm, không có ngoại lệ đâu. Cuối cùng thì tôi rất vui khi được gặp lại các cầu thủ nhờ đợt tập trung này. Bình thường ra sân tôi chỉ được nhìn thấy họ thôi chứ ít khi có cơ hội nói chuyện” - ông hìa hước chia sẻ.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN