HLV Park Hang Seo: Trợ lý của tôi đủ năng lực chỉ đạo trận đấu

Bị truất quyền chỉ đạo “trận chung kết” của bảng G nhưng HLV Park Hang Seo tin tưởng các trợ lý của mình đủ năng lực để ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước UAE.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Lượt trận cuối cùng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đối thủ của ĐT Việt Nam là đội chủ nhà UAE. Đây được coi là trận đấu phân định ngôi đầu bảng và giành vé đi tiếp của cả hai. Đối với ĐT Việt Nam, chỉ cần không thua đối thủ, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đi tiếp với tư cách đội đầu bảng G. Thế nhưng, HLV người Hàn Quốc không muốn các học trò có một kết quả hòa với đại diện của Tây Á.
 
>>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
 
Tại họp báo trước trận ông nhận định: “Chúng tôi thắng họ 1-0 ở loạt trận thứ tư, nhưng tình hình giờ đã khác. Trình độ chiến thuật, kỹ thuật của họ đã tăng lên một bậc. Trận ngày mai sẽ khó khăn. Tôi không muốn cầu thủ nghĩ hoà là sẽ đứng đầu bảng G. Trận lượt đi họ vắng Ali Mabkhout vì thẻ phạt, mai trở lại. Họ còn có thêm ba cầu thủ nhập tịch. Caio Canedo và Fabio de Lima sẽ là những cầu thủ tấn công. Mai họ có ba cầu thủ tấn công này rất mạnh, cộng thêm lợi thế sân nhà. Điều này cầu thủ chúng tôi phải khắc phục”.
 
Hình ảnh: HLV Park Hang Seo: Trợ lý của tôi đủ năng lực chỉ đạo trận đấu số 1
HLV Park Hang Seo tin tưởng các cộng sự của mình
 
Ông nhận định thêm về đối thủ của mình: “UAE chơi với sơ đồ bốn hậu vệ, với hai trung vệ cao to lực lưỡng và chống bóng bổng tốt. Hậu vệ phải Bandar Al-Ahbabi thường xuyên lên tham chiến nhiều hơn so với hậu vệ trái Mahmoud Khamees. Chúng tôi nghĩ rằng UAE chưa phải đội có hàng tấn công mạnh nhất, vì chúng tôi từng gặp Iran hay Iraq. Các anh nghĩ chúng tôi là hàng thủ chắc nhất, cũng chưa chắc đâu. Mai chúng tôi cố gắng chơi theo đấu pháp chuẩn bị”.
 
Đây là trận đấu quan trọng của cả Việt Nam và UAE nhưng HLV Park Hang Seo không thể trực tiếp chỉ đạo trận đấu vì ông đã phải nhận 2 thẻ vàng. Người sẽ thay thế ông chỉ đạo trận đấu là trợ lý Lee Yuong Jin. Dù không thể trực tiếp đứng trong cabin huấn luyện nhưng HLV Park Hang Seo tin trợ lý Lee và dàn cộng sự đủ năng lực để giúp ĐT Việt Nam có được 3 điểm.
 
“Thực ra tôi vẫn giữ vai trò HLV trưởng cho đến trước khi trận đấu diễn ra. Nay chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn một số kịch bản, dùng cho trận ngày mai. Sẽ có những biến số mà tuỳ tình hình trợ lý của tôi đưa ra ứng phó. Trợ lý của tôi đủ năng lực chỉ đạo trận này. Chúng tôi đã có các kịch bản chuẩn bị cho trận đấu" – ông nói.
 
Việt Nam sẽ gặp UAE trên sân Zabeel lúc 23h45 phút theo giờ Việt Nam. Đây là sân vận động có sức chứa nhỏ hơn Al Maktoum - nơi Việt Nam đã đánh bại cả Indonesia lẫn Malaysia, nhưng Zabeel lại được chủ nhà chọn đá cả ba trận của họ ở đó.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN