HLV Phạm Minh Đức đề nghị trọng tài Vũ Phúc Hoan nên đi học lại

Sau trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Phạm Minh Đức cho rằng trọng tài Vũ Phúc Hoan có trình độ chuyên môn quá kém và cần phải đi học thêm.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Trận đấu đầu tiên đánh đấu sự trở lại của V.League 2021 sau đại dịch Covid-19 là cuộc đọ sức trên sân Hoà Xuân giữa SHB.Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Công bằng mà nói, đội khách có một trận đấu không đến nỗi nào nhưng họ lại để thua với tỉ số tối thiểu 0-1 khi Ibou Kebe là người ghi bàn thắng duy nhất cho SHB.Đà Nẵng. Thua 3 trận liên tiếp nhưng vấn đề khiến HLV Phạm Minh Đức bức xúc vẫn là câu chuyện trọng tài, mà cụ thể là trọng tài chính Vũ Phúc Hoan.

>>> ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức đề nghị trọng tài Vũ Phúc Hoan nên đi học lại số 1

HLV Phạm Minh Đức bức xúc với trọng tài Vũ Phúc Hoan

"Tôi nghĩ mọi người cũng nhìn thấy rồi, hôm nay vấn đề lớn nhất là trọng tài. Tôi thấy trọng tài Vũ Phúc Hoan quá kém, tôi thực sự buồn cười. Trọng tài Hoan này thì qúa nhiều phốt, hiệp 2 trên khán đài đòi thay trọng tài, đây là những người biết xem đá bóng.

Đội tôi có tình huống dứt điểm thì thủ môn đối phương đẩy ra và xác định là có phạt góc, nhưng trọng tài lại không cho đá phạt góc, cầu thủ của tôi phản ứng và tôi biết nếu phản ứng thêm sẽ bị thẻ. Trọng tài thế này thì nên đi học thêm. Thủ môn Tuấn Mạnh nằm ra thì anh trọng tài xem đồng hồ, có thêm một chút thì cũng chẳng gỡ được, không hiểu xem làm gì", ông Đức không giấu nổi sự khó chịu.

Khi được hỏi về quy chế phát ngôn của VPF, HLV Phạm Minh Đức cho biết: "Trong trận đấu tôi không chỉ trích trọng tài, băng hình có, mọi người đều xem trọng tài đúng hay sai, khán giả cũng nói. Trên thế giới, họp báo huấn luyện viên được quyền nói về cái sai. Ai xử tôi thì cứ xem lại băng hình xem vấn đề đúng không sai. Tôi nghĩ chẳng có vấn đề gì cả, trọng tài trên sân thế nào ai cũng thấy".

"Tôi nghĩ vấn đề trọng tài thế thôi còn hai đội chơi cũng tốt, cống hiến cho khán giả xem. Tôi tiếc là đáng ra Hà Tĩnh phải cố gắng giữ sạch lưới, hôm nay cầu thủ của tôi chưa hoàn thành được chỉ tiêu của đội. Tôi nghĩ hậu vệ của tôi chưa tập trung còn Kebe cũng biết cách săn bàn thắng, bàn thua là bình thường. Thua 3 trận rồi nên tôi nghĩ mục tiêu top 6 trụ hạng sớm khá gian nan", chiến lược gia này nói thêm.

Trong quá khứ, trọng tài chính Vũ Phúc Hoan cũng từng gắn liền với rất nhiều sai lầm khó chấp nhận khi điều hành các trận đấu V.League. Ông từng đóng vai trò quan trọng trong pha bẻ còi không công nhận bàn thắng của Tiến Linh trong trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương tại V.League 2019. Đến mùa giải 2020, ông Hoan là người công nhận 2 bàn thắng không hợp lệ khiến Nam Định để thua Hải Phòng ngay trên sân nhà.

TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN