HLV Phạm Minh Đức: Lý Công Hoàng Anh còn hay hơn Quả bóng vàng Việt Nam

Lý Công Hoàng Anh chính là hiện tượng của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Tiền vệ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG ở tuổi 21 và hiện đang tham gia tập trung cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho kế hoạch SEA Games 31 diễn ra vào năm sau.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
“Tôi dẫn dắt cả Đỗ Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh. Tuy nhiên, khi còn là một cầu thủ 21 tuổi thì Đỗ Hùng Dũng không thể bằng Lý Công Hoàng Anh hiện tại được”. Đó là nhận xét của HLV Phạm Minh Đức của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 
 

Lời nhận xét của HLV Minh Đức khi so sánh một cầu chưa có nhiều tiếng tăm với cầu thủ vừa giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam nghe qua có vẻ khó thuyết phục. Tuy nhiên, nếu ai đã từng theo dõi hành trình của Đỗ Hùng Dũng thì sẽ biết rằng, thời điểm cùng tuổi 21,  Đỗ Hùng Dũng chỉ tham dự giải hạng Nhất, còn Lý Công Hoàng Anh đã là trụ cột không thể thiếu của tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại sân chơi V.League 2020. 
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức: Lý Công Hoàng Anh còn hay hơn Quả bóng vàng Việt Nam số 1

HLV Minh Đức từng có thời gian huấn luyện Đỗ Hùng Dũng nên rất hiểu cậu học trò đang là Quả bóng vàng Việt Nam 2020 (Ảnh: Xuân Thuỷ)

Sở hữu tốc độ tốt cùng nền tảng thể lực sung mãn, Lý Công Hoàng Anh chính là chốt chặn đáng tin cậy nơi tuyến giữa của đội bóng Núi Hồng. Điểm ấn tượng trong lối chơi của Hoàng Anh đó là khả năng công thủ toàn diện, anh có thể chơi tốt ở sơ đồ 2 hoặc 3 tiền vệ trung tâm nhờ khả năng thoát pressing cực tốt.

“Lý Công Hoàng Anh còn trẻ, trước mắt vẫn là một chặng đường dài để bước tiếp. Hoàng Anh có tiềm năng để trở thành một cầu thủ giỏi nhưng từng đó thôi là chưa đủ. Cậu ấy cần học bài học của Đỗ Hùng Dũng, một cầu thủ không được đánh giá cao khi còn trẻ nhưng bằng ý chí và nghị lực, Hùng Dũng đã trưởng thành không ngờ nhờ tác phong chuyên nghiệp hiếm có”. HLV Minh Đức nói tiếp. 
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức: Lý Công Hoàng Anh còn hay hơn Quả bóng vàng Việt Nam số 2

Theo HLV Minh Đức, Lý Công Hoàng Anh còn hay hơn Hùng Dũng ở độ tuổi 21 (Ảnh: Xuân Thuỷ)

Trong bản danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam mới đây nhằm chuẩn bị cho các trận đấu tại G vòng loại World Cup khu vực châu Á, Lý Công Hoàng Anh là một trong những cái tên bất ngờ nhất được ông Park gọi lên. Sự chú ý của ông thầy người Hàn chính là lời khẳng định về sự chính xác mà HLV Minh Đức đã nói về Lý Công Hoàng Anh. 

Do lịch thi đấu vòng loại World Cup bị hoãn lại vào năm sau nên đợt tập trung của ĐT Việt Nam bị huỷ, Lý Công Hoàng Anh và các cầu thủ nằm trong lứa U22 như thủ môn Văn Toản (Hải Phòng), Bùi Hoàng Việt Anh được chuyển sang tập trung cùng U22 Việt Nam. Là thành viên của ĐT Việt Nam ở tuổi 21, chắc chắn Lý Công Hoàng Anh sẽ là một trong những nhân tố quan trọng của thầy Park cho mục tiêu giành HCV SEA Games 31 diễn ra vào năm sau. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN