HLV Phạm Minh Đức: SLNA chỉ có vậy, còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh luôn thay đổi để phù hợp

Dù phải chơi trên sân SLNA nhưng các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã không hề tỏ ra lép vế và nếu tỉnh táo hơn họ đáng ra đã có một chiến thắng trọn vẹn.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Bàn thắng được ghi trong những phút đầu hiệp 2 của Văn Tám đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, Phan Văn Đức sau khi vào sân đã có tình huống chuyền bóng dọn cỗ để Hồ Tuấn Tài ghi bàn thắng gỡ giúp SLNA giữ lại 1 điểm. 
 
 
Nói về trận đấu này, HLV Phạm Minh Đức cho rằng các cầu thủ trẻ của ông đã chơi với một tinh thần cao nhất và thực chất SLNA luôn là đội bóng có thực lực nên kết quả hoà là hợp lý với cả 2 đội. 
 
“Trong bóng đá luôn tồn tại những điều tiếc nuối, tôi tiếc vì các em đã chơi tốt, sòng phẳng với đội chủ nhà và có bàn thắng dẫn trước nhưng cuối cùng bị gỡ hoà. Đây là kết quả xứng đáng với 2. Tinh thần là điều tôi ghi nhận cao nhất ở các học trò, họ đã chơi quá tự tin trước SLNA”. HLV Phạm Minh Đức chia sẻ. 
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức: SLNA chỉ có vậy, còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh luôn thay đổi để phù hợp số 1

Trận Derby xứ Nghệ đã kết thúc với tỷ số hoà 1-1

Một trong những yếu tố giúp các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu ngang ngửa với đội bóng giàu bản sắc như SLNA còn là do 2 đội đã quá quen với lối đá của nhau, và những trận đấu tập liên tục thời điểm nghỉ giải đã giúp cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hiểu rõ đối thủ. 
 
“Chúng tôi rất cảm ơn BLĐ SLNA đã nhiều lần tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội được đấu tập với SLNA. Có lẽ chúng tôi đã đối đầu nhau đến 6,7 lần và sau mỗi trận đấu như thế đã giúp cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trở nên dày dặn hơn. Thực ra thì với SLNA, họ chỉ chơi có vậy, gần như không có nhiều thay đổi trong chiến thuật. Còn chúng tôi luôn thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh”.
 
Có một điều rất đáng lo cho SLNA ở mùa giải năm nay đó chính là sức mạnh của những ngoại binh. Sau 9 vòng, các chân sút ngoại binh của đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa ghi được một bàn thắng nào và đang tạo nên nỗi thất vọng tràn trề cho người hâm mộ. 

Hình ảnh: HLV Phạm Minh Đức: SLNA chỉ có vậy, còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh luôn thay đổi để phù hợp số 2

HLV Minh Đức cho rằng kết quả hoà là hợp lý cho cả 2 đội

“Ngoại binh luôn là một vấn đề khó khăn cho mọi đội bóng, cái này cần thông cảm cho các đội và tôi nghĩ nên chia sẻ hơn là cố chỉ trích. Thực tế điểm mạnh ngoại binh SLNA là họ rất khoẻ. Có lẽ hò cần thêm một chút tự tin thì mới thành công được”. HLV Minh Đức nói tiếp. 
 
Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hà Nội cũng khẳng định, việc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thiếu vắng chân sút Mansaray không gây ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi của đội bóng. 
 
“Việc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thiếu Mansray là quá bình thường, và nếu các bạn để ý kỹ sẽ thấy việc không có cậu ấy đã không gây ảnh hưởng gì đến tính hiệu quả trong cách chơi của đội bóng chúng tôi. Thậm chí, tôi thấy các cầu thủ trẻ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh còn đá tốt hơn khi không có Mansaray”.
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN