HLV Phạm Minh Giang không muốn thủ hoà trước ĐT futsal Thái Lan

HLV Phạm Minh Giang tiết lộ rằng ông không muốn thủ hoà trước tuyển futsal Thái Lan dù tuyển futsal Việt Nam chỉ cần hoà là giành huy chương vàng SEA Games 31.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Chiến thắng quan trọng với tỉ số 4-0 trước tuyển futsal Myanmar giúp tuyển futsal Việt Nam có được 7 điểm cùng hiệu số +9. Đây là hiệu số bàn thắng bại tốt nhất tại giải. Tuyển futsal Indonesia có 8 điểm và hiệu số +8, còn Thái Lan có 7 điểm và hiệu số +5. Với các chỉ số này, tuyển futsal Indonesia chắc chắn giành tấm huy chương bạc SEA Games 31.
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Giang không muốn thủ hoà trước ĐT futsal Thái Lan số 1

Tuyển futsal Việt Nam nhiều cơ hội giành huy chương vàng SEA Games 31

Trận đấu cuối cùng giữa tuyển futsal Việt Nam và Thái Lan có ý nghĩa định đoạt người giành tấm huy chương vàng. Tuyển futsal Việt Nam chỉ cần hoà là có thể giành tấm huy chương vàng còn đối thủ của họ buộc phải giành chiến thắng.
 
Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Giang lại gây bất ngờ, ông cho biết: “Mục tiêu của mình chiến thắng chứ không phải thủ hoà, mục tiêu hoà thì cầu thủ rất khó đá. Thái Lan rất mạnh xưa giờ và có đẳng cấp nhỉnh hơn tất cả các đội Đông Nam Á. Nhưng giờ Việt Nam đá tốt và cộng một chút may mắn thì chúng tôi có thể đánh bại họ. Cổ động viên tại Hà Nam rất cuồng nhiệt, tôi mong khán giả hãy đến đông hơn nữa, cổ vũ cuồng nhiệt hơn nữa”.

Nhắc về trận đấu với Myanmar, ông Giang nói: “Sự khác biệt là tôi điều chỉnh các tổ đấu, tổ 1 khá mệt nhưng tổ 2 thì chơi khoẻ hơn, Đức Hoà đối đầu 1 1 khá tốt. Mục tiêu của đội từ đầu giải là huy chương vàng, các đối thủ trong khu vực đã tiến bộ hơn khá nhiều. Khi mình có bàn mở tỉ số thì mọi chuyện mới dễ dàng. Bóng đá thì rất khó nói trước, tôi tin rằng sự tiến bộ của ĐT futsal Việt Nam sẵn sàng giành tấm huy chương vàng."
 
 PV
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN