HLV Phạm Minh Giang nói gì khi ĐT Futsal Việt Nam hụt HCV SEA Games 31?

ĐT Futsal Việt Nam đã không thể đổi màu huy chương ở SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà. HLV Phạm Minh Giang thừa nhận Thái Lan là đối thủ quá mạnh.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
ĐT Futsal Việt Nam đã kết thúc hành trình chinh phục SEA Games 31 trên sân nhà với thành tích là chiếc huy chương đồng. Dù nắm trong tay nhiều lợi thế nhưng đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang không thể vượt qua được ĐT Futsal Thái Lan mạnh mẽ hơn rất nhiều. Trận đấu này ĐT Futsal Việt Nam chỉ cần hòa là có thể lật đổ được sự thống trị của đối thủ, nhưng đội bóng xứ chùa Vàng chỉ cần 10 phút để ghi được 2 bàn thắng.
 
Để thua 0-2 trước Thái Lan không phải kết quả tệ với ĐT Futsal Việt Nam. Nhận xét về trận đấu này HLV Phạm Minh Giang thừa nhận đối thủ vẫn ở một trình độ quá xa. “Hiệp 1 chúng tôi chơi không tự tin. Nhưng sau giờ nghỉ, ban huấn luyện đã điều chỉnh và cải thiện tâm lý toàn đội. Các cầu thủ chơi tốt hơn trong hiệp 2, chỉ tiếc là không có bàn thắng. Nếu có bàn, tinh thần toàn đội sẽ dâng cao và giành kết quả tốt hơn.
 
Tại AFF Futsal, toàn đội thi đấu căng cứng. Ở trận này thoải mái hơn. Thái Lan phát triển vì các cầu thủ của họ được va chạm với nước ngoài, trui rèn bản lĩnh tốt hơn. Tại Việt Nam, cầu thủ không được va chạm với các ngoại binh. Nếu có giải đấu chất lượng thì futsal Việt Nam còn phát triển hơn nữa”.
 
Hình ảnh: HLV Phạm Minh Giang nói gì khi ĐT Futsal Việt Nam hụt HCV SEA Games 31? số 1

ĐT Futsal Việt Nam vẫn chưa thể đánh bại được Thái Lan ở đấu trường SEA Games 

 
HLV Phạm Minh Giang cũng thừa nhận cần phải nâng cao chất lượng Giải Futsal VĐQG trong đó có việc tăng cường ngoại binh ở các đội bóng. " Về tiềm năng futsal, chúng ta không thua kém người Thái quá nhiều. Tôi còn nhớ trận đấu ở cấp độ trẻ là U20 gần đây nhất, chúng ta hòa họ. Điều đó chứng tỏ tố chất của chúng ta không hề thua kém họ. Tuy nhiên Thái Lan họ có giải vô địch quốc gia xuyên suốt năm, có cầu thủ ngoại và các chuyên gia ngoại đến làm việc. Chính nhờ vậy mà sau nhiều năm các cầu thủ trẻ của Thái Lan có sự bứt phá nhanh.
 
 
Còn với chúng ta, giải vô địch quốc gia ngắn ngày, không có ngoại binh nên khó đòi hỏi cầu thủ trẻ của chúng ta tiến bộ nhanh như họ. Tôi lấy ví dụ điển hình như Osamanmusa. Hồi còn trẻ cầu thủ này cũng y như các cầu thủ cùng tuổi của chúng ta nhưng càng lớn Osamanmusa lại tiến bộ nhanh hơn nhiều và giờ đang là pivo số 1 của Thái Lan chính là nhờ việc được thi đấu bên cạnh các cầu thủ ngoại. Tôi mong rằng giải vô địch quốc gia của chúng ta sẽ có cầu thủ ngoại vì chính các cầu thủ ngoại sẽ cho chúng ta biết chúng ta được gì và còn thiếu gì để tiến bộ. Còn hiện tại chúng ta khó đòi hỏi các cầu thủ Việt Nam phải thi đấu như họ được".
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN