HLV Philippe Troussier nhận xét phũ phàng về HLV Việt Nam

Phù thuỷ trắng Philippe Troussier cho rằng, nhiều HLV Việt Nam dù rất có tâm huyết để với lối chơi tấn công từ sân nhà làm chủ đạo nhưng lại không có kinh nghiệm để truyền tải đến các cầu thủ. Đây là bất lợi của bóng đá Việt Nam.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
HLV Philippe Troussier đang là HLV ĐT U19 Việt Nam đồng thời ông còn là cố vấn chuyên môn của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau một thời gian gắn bó, ông đã có những góc nhìn tổng quát về bóng đá Việt Nam. Theo đó, ông chho rằng, hiện tại bóng đá Việt Nam đang phát triển tuy nhiên  50% thành công của các đội bóng đến từ các cầu thủ ngoại.
 
>>> HLV Park Hang Seo muốn xác lập kỷ lục cùng ĐT Việt Nam
>>> Viên ngọc quý của bầu Đức nản và khó chịu khi ở HAGL
 
Trả lời truyền thông, phù thuỷ trắng nhận định: "Không thể phủ nhận một thực tế là bóng đá Việt Nam đang tiến bộ khá nhanh trong mấy năm trở lại đây. Trình độ bóng đá đang dần cải thiện ở Việt Nam, nhưng tôi cho rằng cầu thủ ngoại đóng góp ít nhất 50% kết quả các trận đấu. Đây là điều bình thường, cũng giống như ở châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Giải Hạng Nhất cũng nên cho cầu thủ nước ngoài thi đấu để cầu thủ trong nước có cơ hội học hỏi".
 
Hình ảnh: HLV Philippe Troussier nhận xét phũ phàng về HLV Việt Nam số 1
HLV Troussier cho rằng nhiều HLV Việt chưa có kinh nghiệm trong việc triển khai chiến thuật
 
Vốn là người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ, HLV Troussier cho rằng, các cầu thủ trẻ phải có sân chơi để cọ xát và học hỏi. Đó chính là nền móng cơ bản để một nền bóng đá phát triển. Theo chiến lược gia người Pháp, ông đã từng trao đổi với nhiều HLV Việt Nam về việc xây dựng lối chơi triển khai tấn công từ sân nhà. Tuy nhiên, dù có cùng quan điểm những hầu hết HLV Việt đều ít kinh nghiệm và không thể truyền tải đến cầu thủ để áp dụng chiến thuật ấy.
 
"Tôi đã nói chuyện với rất nhiều HLV Việt Nam và họ chia sẻ triết lý giống tôi là muốn xây dựng lối chơi triển khai tấn công từ sân nhà. Tuy nhiên, thực tế là họ chưa có kinh nghiệm, hoặc chưa đủ kiến thức để truyền tải đến cầu thủ hoặc giải quyết các vấn đề" - ông nhấn mạnh.
 
Ngoài ra, HLV Troussier đưa ra giải pháp cho VFF trong việc tạo sân chơi cho cầu thủ trẻ: "Tôi cũng muốn VFF tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn. Việt Nam nên tổ chức giải hạng nhì theo thể thức League cho các cầu thủ từ 17 - 20 tuổi. Và tại sao không có giải hạng ba cho các cầu thủ từ 15 - 17 tuổi. Họ cần có nhiều cơ hội chơi bóng để tiến bộ”.
 
Đối với bóng đá Việt Nam, ông cùng VFF đặt mục tiêu lứa cầu thủ U19 và U17 hiện tại sẽ là nòng cốt trong kế hoạch đưa ĐTQG tham dự VCK World Cup 2026.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN