HLV Philippe Troussier: World Cup U20 bị hoãn, U19 Việt Nam bị tước cơ hội quý giá

HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam - ông Philippe Troussier bày tỏ sự thất vọng khi nhận được thông tin FIFA quyết định hoãn World Cup U20.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp gây khó khăn cho việc đi lại của các đội bóng cũng như công tác tổ giải đấu, bởi vậy FIFA đã quyết định hoãn hai giải trẻ trong năm 2020. Theo đó, World Cup U20 và World Cup U17 sẽ dời sang năm 2023, Indonesia và Peru vẫn giữ quyền đăng cai giải đấu.
 
>>> FIFA hoãn 2 giải World Cup, ĐT U19 Việt Nam bị ảnh hưởng
>>> Các trụ cột lần lượt về nước thi đấu, HLV Nishino quyết đưa ĐT Thái Lan đua vô địch AFF Cup
 
Tiếp nhận thông tin trên từ quê nhà, HLV Troussier không khỏi thất vọng. Chia sẻ với báo chí Việt Nam, phù thuỷ trắng cho biết: "Tôi rất thất vọng bởi toàn đội đã đặt ra mục tiêu hướng tới World Cup U20 thông qua VCK U19 châu Á. Tham vọng này được đề ra bởi tôi cảm nhận đây là một thế hệ tài năng. Các cầu thủ xứng đáng được trao cơ hội để thể hiện tố chất cá nhân và gắn kết tập thể. Thật không may vì lứa cầu thủ này bị tước đi cơ hội quý giá ấy".
 
Hình ảnh: HLV Philippe Troussier: World Cup U20 bị hoãn, U19 Việt Nam bị tước cơ hội quý giá số 1
HLV Troussier thất vọng vì World Cup U20 bị hoãn
 
HLV Troussier lấy làm tiếc khi một số cầu thủ nổi bật như Huỳnh Công Đến, Võ Nguyên Hoàng sẽ không có cơ hội tranh tài ở giải đấu trẻ này. Dẫu vậy, ông vẫn tin đây sẽ là thế hệ trụ cột của ĐT Việt Nam trong tương lai, bởi trong những đợt tập trung gần đây những cầu thủ này đã được HLV Park Hang Seo trao cơ hội ở ĐT U22 Việt Nam.
 
Dù World Cup U20 bị dời lịch nhưng mục tiêu của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á không thay đổi. Chiến lược gia người Pháp cho biết, thế hệ U19 tiếp theo nằm trong lứa tuổi sinh năm 2003 - 2005, và ông đã làm việc với các cầu thủ ở đợt tập trung tháng 10.
 
"Về thế hệ U19 tiếp theo, hướng tới World Cup U20 2023, vốn gồm các cầu thủ sinh anwm 2003, 2004, 2005, tôi đã tuyển trạch và thực hiện một đợt tập trung vào tháng 10 vừa qua. Dù chưa có cơ hội làm việc đầy đủ với toàn bộ số cầu thủ tôi đã nhận diện, nhưng tôi tin chất lượng lứa cầu thủ này hoàn toàn đủ giúp Việt Nam chạm tới mục tiêu World Cup U20 2023.
 
Cách thức làm việc và tập trung của tôi vẫn sẽ áp dụng nguyên tác tương tự với lứa 2001 - 2002. Đó là duy trì các đợt triệu tập ngắn hạn xen kẽ hài hoà với lịch thi đấu quốc nội nhằm cân đối lợi ích giữa ĐTQG và CLB. Đồng thời tạo động lực cho các cầu thủ trẻ luôn phấn đấu nỗ lực để giữu vị trí cho bản thân trên tuyển" - HLV Troussier cho biết thêm.
 
HN
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN