HLV Phùng Thanh Phương: Trọng tài nặng tay khi rút thẻ đỏ với Huỳnh Tấn Tài

HLV Phùng Thanh Phương cho rằng trọng tài đã nặng tay khi rút thẻ đỏ với Huỳnh Tấn Tài trong tình huống anh phạm lỗi với Pedro Paulo trong vòng cấm.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
"Pedro và Geovane là 2 cầu thủ ngoại chất lượng của Việt Nam, không chỉ trận hôm nay mà cả trong những năm vừa qua. Chúc mừng 2 cầu thủ đã ghi bàn trong trận đấu ngày hôm nay" - HLV Phùng Thanh Phương nhận xét về hai ngoại binh của Viettel.
 
>>> Viettel lên ngôi đầu V.League
>>> SLNA - HAGL (17H ngày 6/3): Văn Đức và Công Phượng sẽ khai hỏa?
 
CLB Sài Gòn đã có chuyến làm khách đầy khó khăn trước Viettel trên sân Hàng Đẫy. Đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương nhập cuộc tốt và có phần kiểm soát thế trận tốt hơn đội chủ nhà. Họ thậm chí buộc đối thủ phải lùi về sâu để phòng thủ. Tuy nhiên, tấm thẻ đỏ của đội trưởng Huỳnh Tấn Tài khiến cục diện trận đấu thay đổi hoàn toàn. Thủ môn Hoài Anh phải vào lưới nhặt bóng hai lần trong 45 phút của hiệp 2.
 
HLV Phùng Thanh Phương nói về trận đấu: "Thế trận hôm nay chúng tôi thi đấu rất hợp lý. Quả phạt đền đã làm thay đổi cục diện hoàn toàn, chúng tôi chịu bàn thua và thiếu người. Từ thiếu người dẫn đến bàn thua thứ hai".
 
Hình ảnh: HLV Phùng Thanh Phương: Trọng tài nặng tay khi rút thẻ đỏ với Huỳnh Tấn Tài số 1
HLV Phùng Thanh Phương cho rằng trọng tài đã nặng tay khi rút thẻ đỏ với Tấn Tài
 
Ông nhận xét về tình huống trọng tài thổi phạt Tấn Tài: "Dưới góc nhìn của tôi, các cầu thủ ai cũng hòa nhịp với tình huống và trận đấu. Ở tình huống phạm lỗi của Tấn Tài, trọng tài đã nhận đinh, chúng tôi tuân thủ quyết định của trọng tài. Chúng tôi cho rằng trọng tài đó hơi nặng tay, chúng tôi bị quả pen nhưng sau đó chúng tôi đã tuân thủ và hợp lệ.
  
Thẻ đỏ rất đáng tiếc, nếu không có thẻ đỏ thì kết quả trận đấu này đã khác. Trong tình huống đầu hiệp 2, cầu thủ số 11 (Abdumuminov Jakhongir) của Viettel đã phạm lỗi nhưng trọng tài bỏ qua và không có thẻ vàng thứ hai. Tôi nghĩ nếu tình huống đó có thể đỏ thì thế trận sẽ khác. Chúc mừng Viettel đã giành kết quả tốt. Đá sân khách, chúng tôi tìm ra chiến thuật hợp lý và đặt ra mục tiêu giành 1 điểm trong trận đấu ngày hôm nay. Rất tiếc chúng tôi không làm được điều đó".
 
Trận thua này đẩy Sài Gòn xuống vị trí thứ 11 trên BXH. Trong khi đó, Viettel đã giành lại vị trí số 1 của mình sau 2 trận đấu.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN