HLV Rodrigo chốt danh sách ĐT Futsal Việt Nam dự AFF futsal 2018

HLV Miguel Rodrigo đã quyết định chia tay 4 cầu thủ trước khi ĐT futsal Việt Nam lên đường sang Indonesia để tham dự giải Đông Nam Á 2018.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Bốn cầu thủ không thể song hành cùng ĐT futsal Việt Nam bao gồm Trần Tuyên (Sanatech), Cổ Trí Kiệt (TSN), Nguyễn Hữu Thắng (Sài Gòn) và Châu Thạch Khánh Cường (Cao Bằng). Trong thời gian chuẩn bị vừa qua, cả 4 đều không ghi lại được nhiều dấn ấn nên việc chia tay cũng là điều dễ hiểu.
 
Hình ảnh: HLV Rodrigo chốt danh sách ĐT Futsal Việt Nam dự AFF futsal 2018 số 1

HLV Rodrigo chốt danh sách ĐT Futsal Việt Nam dự AFF futsal 2018

Để chuẩn bị cho giải Đông Nam Á 2018, ĐT futsal Việt Nam đã miệt mài tập luyện trong thời gian vừa qua. Tiêu điểm là chuyến tập huấn tại Thái Lan với 2 trận giao hữu hòa ThaiPort (1-1) và Highway (2-2). Đây là chuyến thi đấu rất bổ ích, giúp cho BHL rút tỉa nhiều bài học kinh nghiệm.
Theo BHL, bài học được rút ra rõ nhất là tâm lý thi đấu.
 
Dù nhiều cầu thủ đã chinh chiến ở các giải đấu lớn nhưng khi gặp đối thủ mạnh, họ cũng không giữ được sự lạnh lùng cần thiết, nên không thể làm chủ được cảm xúc thi đấu. Vấn đề nữa là khả năng ứng biến trước lối chơi phòng ngự từ khu vực giữa sân của đối thủ. Các cầu thủ thường ít cho thấy được sự đột biến nên ĐT futsal Việt Nam thường rơi vào thế bế tắc.

>>> Highlight: Việt Nam 2-2 Highway, giao hữu thềm AFF Futsal Championship
>>> Quốc Hưng ghi bàn khi còn 15s, Việt Nam hòa trước Thái Port

Đó cũng là những vấn đề mà ông Miguel Rodrigo nhắc nhở nhiều trong gần 1 tuần tập luyện vừa qua tại TP.HCM sau khi trở về từ Thái Lan. Hôm nay, ĐT futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia để tham dự giải Đông Nam Á 2018. Ở vòng bảng, ĐT futsal Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan, Brunei và Timor Leste. Mục tiêu của thầy trò ông Miguel Rodrigo là giành vé vào chung kết. Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2018 sẽ diễn ra từ 5-11/11 tại Indonesia.

DANH SÁCH ĐT FUTSAL VIỆT NAM

Hồ Văn Ý, Vũ Văn Khá, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Đắc Huy, Tôn Thất Phi , Vũ Đức Tùng , Chu Văn Tiến, Ngô Ngọc Sơn (Thái Sơn Nam); Nguyễn Thành Tín (Thái Sơn Bắc), Đặng Anh Tài (Tân Hiệp Hưng), Nguyễn Hoàng Anh (Sanatech.KH); Vũ Quốc Hưng (HPN.ĐHGĐ), Nguyễn Mạnh Dũng (Cao Bằng).
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN