HLV Than Quảng Ninh lý giải quyết định chưa từng có trong lịch sử V.League

HLV Hoàng Thọ cho rằng chính sự chuẩn bị không tốt trước trận đấu đã dẫn đến những quyết định chưa từng có của ông trong lịch sử V.League.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
"Bàn thua quá sớm khiến tinh thần Than Quảng Ninh sụp đổ, thể lực không đảm bảo và để thua 4 bàn khiến trận đấu sớm kết thúc với chúng tôi. Trước trận đấu, sự chuẩn bị của đội tôi rất kém. Khi thua trong hiệp 1 rồi thì tôi quyết định thay 5 cầu thủ trẻ vào. Trận đấu đã kết thúc và tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo", HLV Hoàng Thọ buồn bã.
 
>>> Nam Định thắng trên sân khách sau...1009 ngày

>>> ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

 
Hình ảnh: HLV Than Quảng Ninh lý giải quyết định chưa từng có trong lịch sử V.League số 1

HLV Hoàng Thọ buồn bã sau trận thua Hà Nội FC

Hành quân đến Hàng Đẫy với ít nhiều hy vọng bởi những khoản tiền đầu tiên được chuyển về, thế nhưng Than Quảng Ninh lại thua tan nát đối thủ ngay trong hiệp 1. 45 phút đầu tiên, đội bóng vùng mỏ đã để thủng lưới đến 4 bàn và HLV Hoàng Thọ đi đến một quyết định đặc biệt. Ông dùng tối đa quyền thay đổi người để đưa cùng 1 lúc 5 cầu thủ vào sân. Hồng Quân, Hải Huy, Xuân Tú, Anh Việt, Nguyên Sa được cho ra nghỉ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử V.League có một đội bóng dùng đến 5 sự thay đổi người cùng 1 thời điểm.
 
Lý giải về điều này, ông Thọ nói: "Tôi không gặp sức ép nào khi cùng lúc phải thay 5 người và tôi đơn giản chỉ tận dụng đủ quyền thay người. Hai ngày trước, chúng tôi có quá nhiều vấn đề ở câu lạc bộ, nên vấn đề thể lực tương đối tệ. Khi thể lực cầu thủ đã không đảm bảo thì tôi buộc phải thay họ ra ngoài".
 
Nhắc về dấu ấn chuyên mộn của mình, HLV Hoàng Thọ khiêm tốn: "Tôi chưa đóng góp gì nhiều CLB, lực lượng và con người năm nay có hạn nhưng số cầu thủ lớn tuổi đã dìu dắt được các em. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ thể hiện mình tốt hơn. Tôi thực sự cảm ơn các cổ động viên, những thời điểm khó khăn như vậy thì nguồn cổ vũ tinh thần như vậy rất quan trọng".
 
Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng Hà Nội FC đã biết cách vượt qua khó khăn ở thời điểm mà họ gặp nhiều thiếu hụt về mặt lực lượng. Ông Phúc cho biết mình không quan tâm đến việc Hà Nội FC sẽ có HLV mới trong vài ngày tới cũng như câu chuyện bên lề về lương thưởng của đối thủ.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN