HLV Trần Minh Chiến nói gì về sự cố trọng tài bẻ còi lịch sử?

HLV Trần Minh Chiến của B.Bình Dương tỏ ra vô cùng bức xúc và không thể thông cảm nổi với những sai sót của trọng tài đã khiến B.Bình Dương mất oan chiến thắng.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Vòng 22 V-League 2018, B.Bình Dương tiếp Than QN trên sân nhà Gò Đậu. Họ lẽ ra đã có chiến thắng nếu trong tài chính Trần Văn Lập không có những quyết định đầy khó hiểu, đáng nói nhất là việc quên rút thẻ đỏ rồi sau đó rút bù với cầu thủ Tấn Tài, người đã có đường chuyền quyết định giúp đội chủ nhà có bàn thắng thứ 2 ở những phút bù giờ sau khi đã nhận đủ 2 thẻ vàng trước đó.
 
Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến cho trọng tài chính quá sai ở trận đấu này. Ông chia sẻ: “Thật sự tôi hiểu cảm giác của trọng tài sau gần 1 năm dẫn dắt một đội bóng ở V-League. Các tình huống trên sân diễn ra rất nhanh, nên chỉ một thoáng mất tập trung sẽ dẫn đến quyết định sai lầm. Tôi nghĩ hiệp một trọng tài bắt khá tốt nhưng từ tình huống thổi 11m đội khách và cả Bình Dương thì tâm lý trọng tài không tốt. Điều này khiến hàng loạt tình huống sai lầm".
 
Hình ảnh: HLV Trần Minh Chiến nói gì về sự cố trọng tài bẻ còi lịch sử? số 1
 

Tấn tài bị rút thẻ đỏ muộn sau khi đã chuyền kiến tạo giúp Tiến Linh ghi bàn

 
Về tình huống B.Bình Dương bị thổi phạt 11m sau tình huống đẩy người của Tấn Tài với cầu thủ Than QN, HLV Trần Minh Chiến không phục khi cho biết: "Tôi khẳng định 100% tình huống Tấn Tài không phạm lỗi dẫn đến penalty, thậm chí tình huống đó còn diễn ra bên ngoài vòng cấm. Việc Tấn Tài bị phạt thẻ vàng và Bình Dương bị thủng lưới là cột mốc của trận đấu. Vậy tại sao đến tình huống thứ hai phạt thẻ vàng trọng tài lại quên. Điều này khá vô lý và khó chấp nhận được.”
 
Ông Chiến cho biết, về việc bàn thắng thứ 2 của B.Bình Dương không được công nhận, trọng tài chỉ nói sai luật. “Tôi chỉ hỏi trọng tài, tại sao lại không được công nhận bàn thắng. Ông ấy chỉ nói rằng đó là tình huống không được công nhận vì sai luật. Tôi thật sự mới 1 năm dẫn dắt đội bóng ở V-League nên chưa nắm rõ luật. Nhưng việc trọng tài chính có nhiều cái sai, khiến kết quả trận đấu sai, điều khó chấp nhận được.”

HLV Trần Minh Chiến cũng chia sẻ: "Thật sự nếu có 3 điểm trận hôm nay chúng tôi có 99% trụ hạng. Thế nhưng việc chỉ có 1 điểm khi giải còn 4 vòng đấu nữa khiến chúng tôi phải cố gắng. Thật sự với 1 HLV trẻ như tôi, trận kết Cup Quốc gia gặp Hà Nội FC rất mạnh khiến chúng tôi phải tính toán rất nhiều.”
 
LÂM ANH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN