HLV Trần Văn Phúc qua đời

HLV Trần Văn Phúc qua đời ở tuổi 76 khi ông gặp cơn tai biến trong thời gian cuối năm 2021, đầu năm 2022.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
HLV Trần Văn Phúc đã qua đời ở quê nhà Hải Phòng vào ngày 5/1/2022 vì cơn tai biến. Thông tin này khiến cho nhiều người hâm mộ Hải Phòng và Thanh Hoá cảm thấy rất buồn bởi đây là 2 đội bóng mà ông Phúc để lại nhiều dấu ấn.
 
Hình ảnh: HLV Trần Văn Phúc qua đời số 1

HLV Trần Văn Phúc để lại dấu ấn đậm nét khi dẫn dắt Thanh Hoá

Sinh ra, lớn lên và từng thi đấu cho đội bóng đất cảng, HLV Trần Văn Phúc đã "nằm gai nếm mật" cùng CLB Hải Phòng trong nhiều thời kì. Ông đưa đội bóng này lên hạng, rời đi, trở về. Với CLB Thanh Hoá, ông Phúc còn được rất nhiều cầu thủ, cổ động viên xứ Thanh gọi trìu mến với danh xưng "bố Phúc".
 
Điều này xuất phát từ tấm chân tình, sự tận tâm mà ông Trần Văn Phúc mang đến Thanh Hoá. Trong những ngày đội bóng này gặp khó khăn, ông cũng không tìm cách ra đi theo tiếng gọi của những đội bóng lớn như HAGL, B.Bình Dương hay Navibank Sài Gòn. Ông Phúc vẫn ở lại, chiến đấu và cùng các học trò của mình làm nên những khoảnh khắc đẹp trong lịch sử bóng đá Thanh Hoá.
 
Đích thân ông Phúc đứng lên đấu tranh cho các học trò để xin tăng từng đồng tiền lương trong bối cảnh Thanh Hoá là đội bóng nghèo nhất V.League. Thế nhưng, chính ông Phúc vẫn nhận mức lương bèo bọt, ông không hề xin bất cứ điều gì cho mình, mà tất cả chỉ hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho cầu thủ trên sân.
 
Đến thời điểm này, "di sản" mà HLV Trần Văn Phúc để lại cho CLB Thanh Hoá vẫn là một trong những nền móng đặc biệt quan trọng với đội bóng này. Giám đốc kĩ thuật Hoàng Thanh Tùng, các trợ lí Nguyễn Thành Dũng, Nguyễn Chí Công, 2 cầu thủ kì cựu Lê Văn Thắng và Hoàng Đình Tùng đều là các học trò "ruột" của ông Phúc.
 
Thế hệ cầu thủ này không phải ai cũng thành công vang dội cùng đội tuyển quốc gia, nhưng họ lại đóng góp cho đội bóng quê hương bằng tài năng, đạo đức đúng như những gì mà "bố Phúc" đã dạy dỗ khi chập chững bắt đầu sự nghiệp bóng đá.
 
Thế Sơn 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN